ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022 ทดลองหลับตาและก็ย้อนความจำไปในวัยเด็ก บ้านในฝันเวลานี้ มีสระว่ายน้ำร่วมอยู่ด้วยเสมอ ตอนเด็กๆคนเขียนก็เลยชอบจินตนาการว่า ตรงพื้นที่สวนเป็นสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมสีฟ้าซึ่งสามารถกระโจนลงไปว่ายได้ ก็เลยไม่แปลกเมื่อโตขึ้น สระว่ายน้ำจะเปลี่ยนเป็นออฟชั่นหนึ่งที่หลายบ้านเจาะจงไว้ว่าควรจะมีอย่างจำเป็น ถึงแม้งบประมาณการก่อสร้างจะเพิ่ม แม้กระนั้นถ้าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศ สร้างกิจกรรมให้กับครอบครัว ย่อมถือว่าคุ้มต่อการลงทุน บ้าน

ปิดหน้าบ้าน แอบซ่อนสระไว้ข้างหลัง

สำหรับบ้านในเมือง ถ้าเกิดมีสระว่ายน้ำจำต้องคิดถึงความเป็นส่วนตัวให้มากมาย ด้วยเหตุว่าถ้าหากสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่โจ่งแจ้งกระทั่งเหลือเกิน อาจจะส่งผลให้เก้อเขินสำหรับเพื่อการสวมชุดว่ายแล้วก็ออกมาว่าย เกรงสายตาผู้คนผ่านมาผ่านไป บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ออกแบบหน้าบ้านค่อนข้างจะปิด มีกำแพงทึบช่วยบัง แต่ว่าเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อแสดงออกถึงความสุภาพเรียบร้อย เป็นมิตร บ้านสองชั้น

ห้องแฟมิลี่ถือได้ว่าศูนย์กลางในบ้าน ตรงรอบๆนี้เห็นและก็เชื่อมโยงกับระเบียง สระว่ายน้ำได้อย่างลื่นไหล พื้นด้านนอกน้อยกว่าพื้นด้านในภายบางส่วน เลือกใช้สิ่งของที่แตกต่าง โดยคิดถึงการใช้แรงงานเป็นหลัก

ระเบียงไม้ที่โล่งแจ้งกับครัวสนิทสนมกันเพียงแค่ไม่กี่ก้าว สบายสำหรับเพื่อการปรุงอาหารและก็การจัดเก็บ สร้างบรรยากาศให้บ้านมีอารมณ์คล้ายกับโรงแรมส่วนตัว เหมาะสมกับงานเลี้ยงเล็กๆและก็ที่สำคัญเป็นเอื้อต่อการพักผ่อนหย่อนใจในวันแล้ววันเล่า

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

ห้องนอนมาสเตอร์ออกสู่สระว่ายน้ำได้ถึงสองทาง ประตูกระจกใสบานเลื่อน รับความเย็นสบายอย่างสดใส มีทางเดินไม้เดินทางไปยังส่วนอื่นๆของบ้านได้อย่างสะดวก ข้างห้องเว้นพื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้เพื่อร่มเงาในช่วงเวลากลางวัน รวมทั้งขอบรั้วทำกระถางปลูกไม้ประดับ ใบไม้สีเขียวตัดกับสีฟ้าของน้ำ ยิ่งเพิ่มอรรถรสสำหรับการพักให้รู้สึกผ่อนคลายกว่าเดิม

ตำแหน่งของสระว่ายน้ำสามารถกระตุ้นให้ต้องการออกมาใช้งานมากขึ้น ถ้าสระว่ายน้ำอยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้จากพื้นที่ข้างในอยู่เป็นประจำ ได้แก่ ห้องแฟมิลี่ ห้องกินอาหาร ความมีชีวิตชีวาของน้ำสีฟ้า รวมทั้งความเย็นตา จะเชิญให้คนภายในบ้านออกมาว่ายบ่อยมากเพิ่มขึ้น และก็โน่นเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มกับแนวทางการทำสระว่ายน้ำอย่างแท้จริง

แต่งบ้านหรู มุมนั่งพักผ่อน เย็นสบาย

อากาศที่ร้อนอบอ้าวในตอนนี้ อาจจะเป็นผลให้หลายๆท่านกำลังระลึกถึงสิ่งที่จะมาช่วยลดความร้อนปะทุ รวมทั้งสิ่งจำเป็นที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยมันก็คือ น้ำ สำหรับบ้านข้างหลังนี้ ย้ำให้ดูไอเดียสำหรับการดีไซน์สระ กับการจัดตกแต่งรอบๆข้างนอก ให้น่าอยู่ น่านั่ง ด้วยสระที่วางแบบให้โอบล้อมห้องรับแขก รวมทั้งยังเพิ่มเติมทำเป็นพื้นระเบียงบนสระ เชื่อมต่อฟุตบาทด้วยสะพานบล็อกปูนซีเมนต์ เป็นไอเดียที่เก๋ ดุจเปรียบเสมือนได้นั่งบนเรือน้อย กึ่งกลางสมุทร บ้านจัดสรร

บ้านข้างหลังนี้ถูกผลิตเอาไว้ในเมือง Canterbury ประเทศ Australia เจ้าของบ้านเป็นผู้ติดอกติดใจสิ่งของที่มาจากธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หินรวมทั้งไม้ ฝาผนังบ้านแล้วก็พื้นสวนนิดหน่อยก็เลยเลือกใช้เป็นกระเบื้องหินแกรนิต รอบๆบ้าน ได้จัดสวน เน้นย้ำเป็นเดินแถวต้นหญ้าโล่งเตียนๆไม้พุ่มต้นเล็กๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกโมเดิร์นกับบ้าน ขอบฝาผนังบ้าน จัดเป็นสวนหิน เพื่อบ้านมองเป็นแถวเส้นขอบเขตอย่างแจ่มแจ้ง

บ้านคอนกรีต ตกแต่งไม้ในรูปทรงที่พอดี

คนใดกันที่รู้สึกชื่นชอบความโก้ ดิบ แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นและก็ความชอบธรรมชาติในหัวใจ บ้านโมเดิร์นทำมาจากคอนกรีตตกแต่งด้วยไม้แกนกลางทิวสนข้างหลังนี้ คงเข้าไปอยู่ในใจได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยทรงเรียบง่ายแต่ว่าได้สัดส่วน ส่วนประกอบรวมทั้งการใช้อุปกรณ์ที่ให้โทนสีสนิทสนมธรรมชาติ แล้วก็ใส่เนื้อหาของความโปร่งสบายใสเอาไว้ในบ้านอย่างพอดีอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อใช้ทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาพักกับครอบครัวสุดกำลังในทุกจุด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็พบแม้กระนั้นความสบายตาบันเทิงใจ

บ้านคอนกรีตเรียบโก้ เปิดบ้านรวมธรรมชาติเข้าไว้ภายในทุกด้าน

ที่พักที่อาศัยพื้นที่ 571.40 ตำรวจม ออกแบบเรียบถ่อมตนกึ่งกลางพื้นที่ที่เขียวชอุ่มด้วยป่าสนแล้วก็สวน ตั้งอยู่ที่ใน Rocafort, Valencia ประเทศสเปน เขตก่อสร้างเป็นเนินต่างระดับ โดยมีตัวอาติดอยู่รอยู่ข้างบนสุด คอนเซ็ปสำหรับการก่อสร้างบ้านเป็น บ้านน่าจะรวมกับธรรมชาติในทุกด้าน ด้วยเหตุนั้นสิ่งของที่คนเขียนแบบเลือกใช้เป็น หินธรรมชาติ คอนกรีตย้อมให้ใกล้เคียงกับหินรอบๆ งานไม้ และก็ของตกแต่งที่ให้สัมผัสโทนสีน้ำตาลแล้วก็ความเขียวชมรมกับสวน เป็นความเพียรพยายามเอาอย่างสีและก็ผิวที่จะผสมบ้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติ Phuket Villas

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

โปรเจ็คนี้ดีไซน์ให้บ้านสนองตอบต่อธรรมชาติในแบบที่เสนอการขัดกัน โดยปลดปล่อยแนวทิวต้นสนธรรมชาติแสดงตัวในแนวดิ่ง ตอนที่สโผลงปัตยวางตัวกรรมกระจายออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ารวมทั้งแนวขนาน ซึ่งจะให้มุมมองที่ดีกว่าการผลิตตึกแนวดิ่งแข่งขันกัน ด้านล่างที่อยู่ห่างจากสวนมีพื้นที่นั่งพักผ่อนซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยตรง ภูมิทัศน์ถูกผลิตขึ้นด้วยวิธีแบบนี้เพื่อสามารถเชื่อมต่อกับโลกธรรมชาติได้โดยทันที

พื้นที่ด้านในทั้งปวงจะเปิดออกด้วยฝาผนังกระจก ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นฟาซาดเชื่อมมุมมองตัวบ้านกับธรรมชาติรอบบ้านได้อย่างแนบเนียน ช่วยทำให้มีแสงสว่างข้างในตึกที่ดียอด ความโปร่งสบายใสของกระจกทำให้เห็นภาพด้านในได้แจ่มแจ้งชัดแบบไม่มีรอยต่อ แม้กระนั้นก็มิได้เปิดทั้งผองทุกด้านเพราะเหตุว่าในทางทิศเหนือจะปิดทึบ ซึ่งนักออกแบบคำนวณเอาไว้แล้วเพื่อเลี่ยงการมองเข้ามาจากถนนหนทาง ทางด้านทิศใต้ที่มีระเบียงยาวแล้วก็ทิวป่าสนให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้าน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นไม่นิมอล เรียบนิ่งในโทนสีธรรมชาติ

การตกแต่งบ้านย้ำความรู้สึกสงบนิ่งไม่หวือหวา เพื่อเหมาะสมกับการเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ย้ำเฉพาะเครื่องเรือนชิ้นที่ต้อง เลือกชิ้นหลักที่วางแบบโก้ๆสุดแท้แต่งเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เพื่อบ้านยังคงเส้นตาที่สะอาด สีที่ใช้ยังคงคุมโทนธรรมชาติของไม้สีน้ำตาล คอนกรีตสีเทาเย็นๆเครื่องเรือนย้ำสีขาว เทา ครีม บ้าน

ห้องรับประทานอาหารที่วางโต๊ะรับประทานอาหารเส้นเรขาคณิตสีขาว เหลี่ยมมุมของเก้าอี้ทำให้ห้องมองโมเดิร์นแล้วก็สะดุดตาบนผิวเบื้องหลังสีน้ำตาลเข้ม ฝาผนังไม้ดีไซน์ให้สามารถเลื่อนเปิดเชื่อมต่อกับห้องครัวหรือปิดแยกเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้

ห้องครัวโมเดิร์นไม่นิมมอผุดผ่องกแบบโดยนึกถึงความสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน ดูแลง่ายดาย จัดเก็บเป็นระเบียบ กึ่งกลางห้องมีเพียงแต่เคาน์เตอร์ห้องครัวสีขาวแนวขนาน ตัดกับเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างที่บิวท์ชั้นวางเหนือขึ้นไปเป็นแถวตั้งบนฝาผนัง ไม่มีส่วนไหนเกินจำเป็น ไม่มีจุดที่เกลื่อนกลาดสายตา ผนังเป็นกระจกใสเปิดวิสันทัศน์มห้แลเห็นสวน และก็ดึงทิวทัศน์ธรรมชาติให้เข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของห้องครัว

ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022

ในแต่ละสเปซของบ้านแต่ละห้องมีลักษณะการใช้คุณประโยชน์ที่เด่นชัดแต่ว่ายืดหยุ่น การผลิตพื้นที่ขยายออกมาจากตึกแนบชิดกันมีฝาผนังกระจกเป็นตัวเชื่อม ทำให้ทุกห้องในบ้านเสมือนห้อยอยู่บนระเบียงที่กว้างใหญ่ไม่เว้นแม้กระทั้งในห้องนอนที่ติดฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ และก็เปิดมุมมองสายตาทะลุออกไปผ่านระเบียงกระจกใสด้วยเหมือนกัน วิลล่าภูเก็ต 2565

ห้องนอนล้อมด้วยฝาผนังกระจก เว้นตอนหัวเตียงที่เป็นฝาผนังปิดทึบคุ้มครองป้องกันแสงสว่างก่อกวนรวมทั้งปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว ความใสสะอาดบริเวณข้างทำให้เห็นการเคลื่อนไหวเปลี่ยนของธรรมชาติได้ตั้งแต่ยามเช้าถึงเย็น เพิ่มความสุนทรีย์สำหรับเพื่อการดำรงชีวิตไม่ว่าจะฤดูไหนๆ

ห้องน้ำเปิดเตียนออกสู่ฟ้า ให้ร่างกายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับสายลม แสงอาทิตย์ รวมทั้งต้นไม้บริเวณอย่างแท้จริง การได้อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติใต้แสงเดือนยามค่ำ เป็นบรรยากาศการเปิดปล่อยตัวปล่อยใจเองได้อย่างยอดเยี่ยมเยียม

ไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว ในพื้นที่แคบ

ลักษณะที่ดิน ที่มีอย่างจำกัดจำเขี่ยสำหรับวิถีชีวิตคนกรุง การแบ่งย่อยๆเพื่อพอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ที่ดินแคบๆแม้กระนั้นแม้อยู่จุดศูนย์กลางเมือง ก็อาจมีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ที่ดินในชทบท ซึ่งสามารถซื้อได้ขนาดหลายไร่ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบบ้านชั้นเดี่ยว ในพื้นที่แคบมาฝาก โดยบ้านข้างหลังดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มข้างหลัง จากบ้านข้างหลังเก่า เพราะขนาดครอบครัวที่เติบโตขึ้น

พวกเขาก็เลยไขปัญหาโดยการ ใช้พื้นที่ ที่เหลือไม่มากมาย จากเดิมเป็นหลักที่สนามหญ้าหลังบ้าน ก็เลยได้ดีไซน์ใหม่ สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ ข้างหน้าของส่วนต่อเพิ่มเติม แต่ว่าเป็นข้างหลังของบ้านเก่า เป็นมุมนั่งพักผ่อน โดยมีครัวด้านใน และก็ห้องสุขาอยู่ข้างหน้า แอบไว้รอบๆข้างๆ ประตูซึ่งสามารถปิดได้อย่างมิดชิด

ข้างในบ้าน ส่วนของโซนครัว ใช้ผิวขัดมัน ให้ความเงาสวยลวดลายของซีเมนต์ ต่อมาเป็นห้องนอนขนาดเล็กๆที่พอเพียงต่อครอบครัวใหม่ และก็ข้างหลังเป็นห้องรับแขก ไว้สำหรับนั่งนอน ดูโทรทัศน์ โดยการทำการยกพื้นให้สูงมากขึ้น ด้วยพื้นไม้ ประดับประดาแสงด้วย โคมไฟตั้งโต๊ะ รวมทั้งโคมไฟติดผนัง

ให้ลักษณะแสงสว่างที่ไม่เหมือนกัน ฝาผนังบ้านในส่วนทางเท้า เป็นตู้บิวท์อินสีขาว ที่ปิดมิดชิดถ้าหากไม่สังเกตุก็ดูอย่างกับว่าเป็นเพียงแค่ฝาผนังบ้านปกติทั่วๆไป โดยสามารถจัดเก็บของใช้ส่วนตัว เป็นตู้ใส่เสื้อผ้า อีกมุมหนึ่ง เป็นห้องทำงานเล็กๆในมุมสงบ เปิดโอกาสหน้าต่าง ให้สามารถมองออกไปข้างนอกได้ บรรยากาศข้างนอก เป็นตัวกระตุ้น ช่วยเพิ่มจินตนาการสรรค์สร้างความนึกคิดได้อย่างดีเยี่ยม

การออกแบบบ้านด้านในพื้นที่แคบๆยังคงเป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อยเนื่องจากว่าอย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้ว ทรัพยากรธรรมชาติ มีอย่างจำกัดจำเขี่ย แม้กระนั้นประชาชนนับวันยิ่งเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยไม่เพียงเท่านี้ สิ่งที่น่าสยดสยองมากกว่าการเพิ่มของราษฎร โน่นเป็น สิ่งที่ต้องการของคนเรา ไร้ขีดจำกัด สำหรับคนชนชั้นปกติทั่วๆไป บางทีอาจจึงควรหาวิธีปรับแก้เหตุการณ์เพื่อความมีชีวิตรอดอย่างเป็นสุข

การออกแบบทรงสี่เหลี่ยม เป็นบ้านโมเดิร์น เหมาะมากสำหรับพื้นที่ด้านในเมือง ด้านล่าง ทำเป็นใต้ถุน สามารถหยุดรถยนต์ได้ ลักษณะบ้านสามชั้น พื้นที่ใช้สอยด้านในจำนวนมากย้ำชั้นสอง รวมทั้งชั้นสามเป็นหอพักผ่อน การออกแบบข้างในมองโล่งเตียนโปร่ง แม้ว่าจะมองจากข้างนอกราวกับจะเป็นบ้านทึบ อับ แม้กระนั้นเมื่อเข้าชมข้างใน มองโปร่งสบายเกินการคาดการณ์ อีกทั้งฝาผนังแล้วก็เพดาน ย้ำการใช้อุปกรณ์กระจกใส เพื่อแสงสว่างจากด้านนอกสามารถเข้าถึงข้างในบ้านได้

เป็นบ้านของคู่ชีวิตคนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้เดินทางตามความฝันไปปฏิบัติงานต่างแดนเป็นระยะเวลานาน แต่ว่าเมื่อครอบครัวได้มีเด็กน้อยๆมากขึ้นมาอีก 1 คน ทำให้พวกเขาได้ตกลงใจกลับไปก่อสร้างบ้านใหม่ ในแผ่นดินกำเนิดของเขาเอง โน่นเป็น กรุงเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น แบบบ้านข้างหลังนี้ ดีไซน์โดย คณะทำงาน Apollo Architects คนเขียนแบบคนญี่ปุ่น ก่อสร้างในพื้นที่เงียบสงบของกรุงเมืองโตเกียว หน้าบ้าน จัดแจงพื้นที่ไว้สำหรับตกแต่งสวนสีเขียว มีพื้นที่หยุดรถยนต์ที่พอเพียง ญี่ปุ่นจัดได้ว่า เป็นเกาะที่มีพื้นที่ราคาแพง การผลิตบ้าน ก็เลยจำต้องสร้างในพื้นที่อย่างจำกัดกี่รวมทั้งให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด

เพิ่มเติมบ้านใหม่

Highgate Park House ตั้งอยู่ Highgate Hill นอกเมืองอันสงบเงียบของบริสเบน ใกล้สวนสาธารณะที่มีในชื่อเดียวกัน พื้นที่นี้เป็นสถานที่ที่เจ้าของบ้านทั้งสองเติบโด ก็เลยยังคงความสัมพันธ์แล้วก็ดึงพวกเขากลับมาก่อสร้างบ้านของตนเอง โดยซื้อกระต๊อบเก่าเป็นตึกไม้สี่ห้องที่เสื่อมโทรมอย่างหนักจากการในตอนกึ่งกลางศตวรรษ โดยที่แบบหลังคาเดิม ระเบียง แล้วก็ส่วนที่เสียหายแทบทั้งสิ้นของบ้านถูกรื้อถอนออก แล้วเพิ่มเติมของใหม่เข้าไปอย่างกลมกลืน ให้โอกาสให้ผู้คนได้แลเห็นประวัติศาสตร์ของเขตปริมณฑล ตอนที่ให้คนที่อาศัยอยู่ตรงนั้นมีบ้านที่เด่นเชื่อมั่นในตัวเอง