บ้านปูนชั้นเดียว

บ้านปูนชั้นเดียว

บ้านปูนชั้นเดียว ในบ้านเป็นโถงใหญ่ ดีไซน์ให้มองโปร่ง จัดวางแต่ละห้องแล้วก็พื้นที่การใช้สอยอย่างพอดี เป็นสัดส่วน ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ฝาผนังข้างในตกแต่งด้วยปูนเปลือย เพดานบ้านจัดตั้งด้วยเศษไม้อัดสีน้ำตาล ให้ความสวยแบบอบอุ่น รวมทั้งตกแต่งด้วยโคมเพดานทรงสวยที่ให้แสงสีนวลตา เป็นเอกลักษณะ เฉพาะบุคคลของบ้าน ด้านในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยฝาผนังโทนสีอ่อน แล้วก็โคมเพดานทรงล้ำสมัย ให้บรรยากาศที่บรรเทาเหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

ห้องสุขาตกแต่งฝาผนังด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว/ดำ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้างและก็ดูแล และติดฝาผนังโปร่งแสง เพื่อช่วยเพิ่มแสงไฟ ด้านในห้องอาบน้ำ ครัวแล้วก็ห้องกินอาหารตกแต่ง ด้วยฝาผนังปูนเปลือย เหมือนกัน พื้นที่หุงหาอาหารทำเป็นเคาน์เตอร์ทรงยาว รวมทั้งจัดตั้งหน้าต่างบาน เลื่อนเพื่อการระบายกลิ่น จากการประกอบ ของกิน ตัวบ้านมีความสูงไม่เท่าไรนัก เจ้าของบ้านได้เพิ่มความปลอดภัยด้วยการต่อว่าดตั้งลูกกรงเหล็กสีดำ โดยดีไซน์ให้กับหน้าต่างของบ้าน แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

ไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ฝาผนังปูนเปลือยข้างหลังนี้ ถือได้ว่าไอเดียบ้านที่น่าดึงดูดมากมายสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็ก สามารถตกแต่งให้มีบรรยากาศมองอบอุ่นแล้วก็งดงามได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าท่านใดปรารถนาเนื้อหาการก่อสร้างบ้านเพิ่มเติมอีก สามารถติดต่อกับเจ้าของบ้านได้โดยตรง งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้ว คราวนี้พวกเราจะพาทุกท่านไปดู แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว เป็นบ้านขนาดกระชับ ดีไซน์ในทรงเหลี่ยม 5×5 เมตร ตกแต่งเด่นด้วยฝาผนังปูนเปลือย สามารถก่อสร้างได้ในพื้นที่จำกัดรวมทั้งราคาแพงมัธยัสถ์ ตอบปัญหาคู่ครองและก็คนไม่มีคู่รัก พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่า

บ้านปูนชั้นเดียว

ลักษณะของบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังน้อย

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลสำเร็จงานจาก มาในต้นแบบ ของบ้านชั้นเดี่ยว ข้างหลังน้อย ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ด้านนอกตกแต่ง ด้วยฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน ตัดกับฝาผนังสีฟ้าใต้หลังคา ปกคลุม ด้วยแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พร้อมจัดตั้งหลังคา กันสาด ช่วยคุ้มครองปกป้องฝนซัดเข้าตัวบ้าน เข้าไปด้านในจะเจอกับห้องรับแขกขนาดเล็ก การตกแต่ง เลือกใช้โทนสีฟ้า ทั้งสิ้น พอดีไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ขับให้ห้องมองเย็นสบาย และก็สดใสเยอะขึ้น

เหมือนกันกับห้องภายในที่เลือกใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก จัดตั้งหน้าหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบๆ เพื่อแสงอาทิตย์รวมทั้งอากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ช่วยทำให้ห้องมองสว่างรวมทั้งมีลมพัดผ่านตลอดการพัก 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก ไม่มีครัว ไม่มีห้องอาบน้ำ ตัวบ้านเป็นส่วนประกอบเหล็กรวมทั้งปูน ยกพื้นให้ลมรอด ผ่านช่วยทำให้อากาศถ่ายระบายได้สะดวก แล้วก็คุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้นจากพื้นดินด้วย หลังคานั้นเลือกเป็นทรงเพิงหมาแหงน แล้วก็ต่อระแนงยื่น ออกมา เพื่อความสวย เพิ่มร่มเงาให้กับระเบียงบ้านขนาดใหญ่ ค่าใช้สอยแยก เป็นค่าช่าง 30,000 บาท ค่าเดินไฟ 15,000 บาท ค่ากระจก 22,000 แล้วก็ที่เหลือสำหรับค่าวัสดุต่างๆ บ้าน

บ้านชั้นเดี่ยวงามๆเป็นบ้านสวนชวนชม น่าอยู่ ที่ผู้ครอบครองวาดแบบเอง จับจ่ายซื้อของเอง จ้างงานรายวันเอง คุมก่อสร้างเอง จบในงบประมาณ 4 แสนบาท พื้นที่ของบ้านทั้งผอง 50 ตำรวจมัธยม มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องรับแขก ไม่มีครัว เน้นย้ำความง่ายๆ ดูแลสะดวก เหมาะกับพักตอนวันหยุด ราคานี้รวมบ้าน ค่าครองชีพแนวทางการทำระบบน้ำ ระบบไฟ และก็แอร์ปริมาณ 2 ตัว

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เล่นระดับ เพิ่มเติมหลังคาข้างหน้าในส่วนของระเบียงข้างหน้า ข้างบนกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ใส่หน้าต่างไม้กระจกลงสีขาวให้อารมณ์เสมือน บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สมัยโบราณ ตัวบ้านผู้ครอบครองเลือกใช้ การก่อคอนกรีต ฉาบลงสีเทา ตัดขอบหน้าด้วยสีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้ไม้สำหรับเพื่อการกรุเพิ่มบรรยากาศบ้านไม้ หลังคาข้างหน้ามุงด้วยหลังคาเมทัลชีทสีแดงป้องกันแสงแดดส่องเข้าตัวบ้าน ปกป้องความร้อนไปในตัว

บ้านชั้นเดี่ยวซึ่งมีวิวแนวเฉียงที่น่าประทับใจของทะเลสาบซูริกแล้วก็แนวเขาแอลป์ ตั้งอยู่ที่ขอบบนของหมู่บ้าน บนพื้นที่ลาดยาวและก็เอียงนิดหน่อย การก่อสร้างถูกระบุโดยกำแพงนำทางรวมทั้งฝาผนังคอนกรีตเชิงมุมที่สร้างภาพพาโนรามาแนวเฉียงไปทางทะเลสาบ ส่วนประกอบที่ผิดแผกของส่วนประกอบ แนวระดับ และก็แนวดิ่งมอบประสิทธิภาพงานประติมากรรมให้กับองค์ประกอบคุ้มครองปกป้อง

ข้างหลังเป็นกระจกเปิด รวมทั้งไม้โอ๊คที่ชมรม กับการตกแต่ง ข้างใน กับพื้นที่ ข้างนอก ในระยะเวลาต่างๆของวัน เหตุการณ์ต่างๆจะมาบรรจบกันที่นี่ อีกทั้งในทางของพื้นที่แล้วก็แสงไฟ คอนกรีตหินปูนที่มีขอบคมรวมทั้งผิวเรียบ ยึดตึกกับพื้น ยกฐานะการพำนักเหนือรอบๆรอบๆบางส่วน เพิ่มความสนิทสนมในพื้นที่ส่วนตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซุ้มกระจกถูกทำให้แน่นในห้องสูงจนกระทั่งแผ่นพื้นคอนกรีตสองแผ่น

เครื่องใช้ไม้สอยจัดตั้งสร้างมาจากพื้นถึงเพดาน เป็นส่วนประกอบองค์ประกอบ

ซึ่งให้ความเอื้ออารีอะไรบางอย่างกับการตกแต่ง ด้านใน การเลือกใช้สิ่งของมีความเข้มงวดกวดขันแล้วก็ต่ำลง ทำให้สามารถรับทราบไม่เหมือนกันในบรรยากาศแสงสว่างที่มีความเข้มมากยิ่งขึ้น พล็อตแบนของทรงรูปสี่เหลี่ยมคางหมู โดยมีสามด้านล้อมด้วยตึกแนวระดับที่มีอยู่ ซึ่งระบุรูปร่างของบ้าน แม้กระนั้นทั้งๆแผนนี้กลับสร้างลานด้านในที่มีรูปร่างธรรมดาพร้อมสระว่ายน้ำข้างบนซึ่งวนเวียนอยู่กับการก่อสร้างบ้าน

เว้นเสียแต่พื้นที่ศูนย์กลางในบ้านแล้ว ยังมีห้องนอน 3 ห้องซึ่งมีเด็กสองคนและก็ห้องนอนรวม 1 ห้องพร้อมสุขาในตัวแล้วก็ห้องแต่งตัว ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกแล้วก็ห้องเล่นเกม Phuket Villas

Redux House by Studio mk27 ตั้งอยู่ในชุมชนที่มีรั้วรอบขอบติดชื่อ Quinta da Baroneza ในพื้นที่ต่างจังหวัดของ Itabtiba ห่างจากเซาเปาโลประเทศบราซิล 86 กิโลเมตร อยู่ในเขตพื้นที่ลาดเทหันไปทางทิศตะวันตกขอบพื้นที่ อนุรักษ์สภาพแวดล้อมขนาดใหญ่ของป่าท้องถิ่น . ทางลาดลงจากเขาและก็ป่ารอบๆซึ่งเป็นลักษณะสำคัญ ที่ Studio mk27 ใช้เพื่อสำหรับการวางแบบ Redux House โดยการวางองค์ประกอบไว้ที่จุดที่สูงที่สุดข้างในไซต์ ทำให้พวกเขาสามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ดวงตะวันตกที่งามอีกทั้งจากข้างในบ้าน รวมทั้งการสะท้อนแสงจากไฟ แอลอีดี สระว่ายน้ำภายนอก

ด้วยการกำหนดตำแหน่งบ้านให้สูงด้านใน พื้นที่ นักออกแบบยังสามารถจำกัดผลพวงต่อภูมิทัศน์รอบๆ กระตุ้นให้เกิดภาพลวงว่าบ้านนั่งสบายด้านในต้นไม้ที่โตสุดกำลังรอบๆเป็นเวลายาวนานกว่าที่เป็นจริง

บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวมี 5 เล่ม ที่ตั้งอยู่บนพื้น แผ่นขนาดใหญ่ สะท้อนด้วยเพดานแผ่นที่มีขนาดใกล้เคียงกัน และก็โซนข้างใน ถูกเกาะติด อยู่ระหว่าง พื้นที่ทางด้านสังคมถูกโอบล้อมด้วยฝาผนังกระจกเพื่อ ให้แลเห็นวิว จากสามแนวทาง ที่จะแทรกซึมเข้าไป ด้านใน ในช่วงเวลาที่โซนส่วนตัวทั้งคู่ถูกโอบล้อม ด้วยบานเกล็ดไม้ ซึ่งสามารถหมุนได้ เพื่อแสงอาทิตย์ ร่มเงา ทัศนียภาพข้างนอกหรือความเป็นส่วนตัวข้างในห้อง

ระเบียงที่โล่งแจ้งสร้างการเชื่อมต่อจากสระว่ายน้ำกับบ้าน

แต่ว่าระเบียงยังสร้างกระแสรูปภาพที่นำมาจากโซนโซเชียลไปยังโซนส่วนตัวด้วยพื้นระเบียงไม้ที่กับโทนสีของบานเกล็ดไม้ ภูเก็ต วิลล่า

ตั้งแต่ตอนแรกเริ่ม พื้นที่สวนผลไม้ก็รกร้างว่างเปล่า เวลาที่บ้านเก่าแก่มากยิ่งกว่า 30 ปี และไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ ทางเดียวด้านหน้าเป็นการถอดถอนถอน โดยบริบูรณ์เพื่อมีช่องว่างสำหรับบ้านใหม่ บ้านข้างหลังเก่าได้หาวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างที่นำกลับมา ใช้ใหม่ ซึ่งทำให้ Puchong มีวิธีการที่จะเลี่ยงเงินลงทุนที่สูงเกินความจำเป็น แบบบ้านชั้นเดี่ยว ที่ตั้งอยู่ในสวนมะพร้าว ขนุน แล้วก็มะขาม แบบบ้านชั้นเดี่ยวเหมาะสมกับพื้นที่ 100 ตารางวา ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสิ่งแวดล้อมที่อบอุ่นแล้วก็สะดวกพร้อมกับลดทุนอีกด้วย เพื่ออยู่ด้านในงบประมาณ 700,000 บาท นักออกแบบก็เลยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างที่มาจากแคว้นรวมทั้งควบคุมการก่อสร้างด้วยตัวเอง

เพื่อเพิ่มทิวทัศน์ของสวน Puchong เลือกแบบ แบบแปลนบ้านรูปตัวยู ซึ่งมี สี่ตอนอาคาร ถ้าสมควร หน้าต่างสูง ที่จัดวางในตำแหน่ง ที่ดีจะช่วยสร้างลุค ที่มีสไตล์ แล้วก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกกว้างใหญ่ ผลที่ได้เป็นบ้านในเขตร้อนชื้นสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตแบบ ไม่นิมอล สุดโก้เก๋ เพื่อประสานกับภูมิทัศน์ เขาเลือกระบบหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วระดับที่ค่อนข้างต่ำ ที่กลมกลืน กับสถาปัตยกรรมเริ่มแรกในพื้นที่ แผนผังชั้นเปิดช่วยเพิ่มพื้นที่

แล้วก็ให้การไหลที่บรรเจิดจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง ปากทางเข้าข้างหน้า แล้วก็ฝาผนัง ที่หันไปทางด้านทิศใต้ซึ่งรับแดดยามบ่ายผลิตจากวัสดุ ทึบแสง เพื่อซับ ความร้อน ของวัน ฝาผนังที่หันไปทางทิศเหนือเปิดรับอากาศบริสุทธิ์และก็ทิวทัศน์ บ้านเดี่ยว ที่สวยของลำคลองเพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการอาศัยที่สบายเพิ่มขึ้น

บล็อกที่หันไปทางด้านทิศใต้มีตู้อาหาร โต๊ะทำงาน และก็ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า เพื่อความสบายสำหรับเพื่อการระบายความร้อนในร่ม บล็อกที่เบือนหน้าไปทางทิศเหนือได้รับการคุ้มครองป้องกันโดยครีบแนวดิ่งจำนวนไม่น้อย อยู่ไม่ไกลนัก มีแท่นรองรับบนคานยื่นจากตัวบ้าน ไปถึงชายน้ำ ครีบบานเกล็ดแนวดิ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นฉากกันสำหรับห้องนอน รวมทั้งให้การควบคุม แสงสว่างและก็ลม ด้วยกันทำให้ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร และก็ระเบียงขนาดเล็กสะดวกในช่วงกลางวัน