บ้านยุค 80

บ้านยุค 80

บ้านยุค 80 ถ้าเกิดแฟชั่นเป็นสิ่งที่ย้อนกลับมารวมทั้งกลับไปได้ตลอด เทรนด์ของการผลิตบ้านในสมัยต่างๆก็เช่นเดียวกัน ความชื่นชอบในสมัยเก่าบางทีอาจจะกลับมาได้รับความนิยมในสมัยปัจจุบัน แบบบ้านที่นิยมในสมัยปัจจุบันนี้บางครั้งอาจจะกลับมาบูมอีกรอบในยี่สิบปีด้านหน้าก็เป็นไปได้ บ้านพิมพ์นิยมในสมัย 80-90 ที่พวกเราชินตากันดี ทรงเดิมถูกปรับปรุงใหม่ให้อบอุ่นล้ำยุคขึ้น ด้วยสิ่งของ โทนสี ประตู หน้าต่าง ที่มีความโมเดิร์นเยอะขึ้น แต่ว่าก็ยังให้อารมณ์ความวินเทจแบบเดิมอยู่ เป็นการผสมที่เป็นที่พึงพอใจของคนยุคนี้

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่มองเห็นกันเสมอๆตามต่าง จังหวัด ซึ่งชอบแก้ไขมาจากบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูงอีกครั้ง ข้างหลังนี้เป็นบ้านกำเนิดของคุณ Bas Jung จังหวัดลำปาง ที่เต็มไปด้วยกลิ่นความจำวัยเด็กแม้กระนั้นถูกปรับปรุงใหม่ ก้อนอิฐบล็อค ที่นิยมในยุคเก่าถูกนำออก เพื่อกันฝุ่นละออง ที่เข้ามา แล้วเปลี่ยนแปลงให้เป็นหน้าต่างกระจกเปิดรับบรรยากาศแทน เหล็กดัดที่มองเห็นได้ทุกบ้านในสมัยเก่าถูกกลายเป็นเหล็กเรียบมองโมเดิร์นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม้ถูกฉาบแล้วก็ลงสีใหม่ต่ออายุการใช้แรงงาน สีแก่กับลุคใหม่ของบ้าน บ้าน

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ด้วยเหมือนกัน ที่นักออกแบบ เจ้าของบ้าน อยากได้อาจกลิ่นเดิมไว้ แต่ว่าปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้แข็งแรงรวมทั้งมีความสบายสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม้ดิบๆถูกลงสีใหม่ให้น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้งานเพิ่มมากขึ้น ตัวบ้านก็ลงสีใหม่เหมือนกันแล้วก็ใช้สิ่งของธรรมชาติเขตแดนร่วมตกแต่งด้วย ให้อารมณ์บ้านสวนสุดๆใช้งบประมาณน้อยแต่ว่าดูดีมากมาย เป็นบ้านสวนในฝันที่ใครๆในสมัยปัจจุบันนี้ก็ต้องการมี

หรือจะเป็นการรักษาให้เหมือนเดิม ที่สุดอย่างบ้านข้างหลังนี้ ที่มีเพียงแค่การเปลี่ยนหลังคา ใหม่ ตามอายุการใช้งานแค่นั้น แผ่นไม้ ประตู หน้าต่าง ช่องลม สี ยังดังเดิมทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยการดูแลและรักษาอย่างดีเยี่ยม สะท้อนความสวยงามในสมัยนั้นได้ทุกรายละเอียด บรรยากาศก็เลยราวกับว่าถูกหยุดไว้มากยิ่งกว่า 40 ปีที่ผ่านมา (มากยิ่งกว่าอายุเจ้าของบ้าน) แปลงเป็นคุณประโยชน์ที่ใครๆต่างมองเห็นแล้วจำต้องชื่นชอบ เนื่องจากยังงามคลาสสิคอย่างเดิมตลอดมา

บ้านยุค 80

มองเห็นได้ว่าความสวยในแต่ละสมัยนั้นมีความชื่นชอบแตกต่างยังไง

ด้วยเวลากับอายุการใช้งานที่มากขึ้นทำให้จะต้องเปลีี่ยน แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ยังคงเลือกเก็บเสน่ห์ เก็บความทรงแรกเริ่มๆไว้อยู่ เพราะเหตุว่าบ้าน ไม่ใช่แค่กล่องสำหรับอาศัยเพียงเท่านั้น ถ้าหากเป็นหลักที่ที่ผู้อาศัยเติบโตไปกับมัน รอรองรับกิจกรรมในแต่ละช่วงอายุของคนภายในบ้าน เต็มไปด้วยเรื่องราวและก็ค่าของตัวมันเอง

การก่อสร้างซึ่งแก่ย้อนไปถึงตอนทศวรรษที่ 80 มีฐานปฏิบัติการอาจแล้วก็พื้นที่กว้างใหญ่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคณะทำงานก็เลยสรุปได้ว่าข้อผิดพลาดที่เจอสามารถปรับปรุงได้ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีสำหรับในการเพิ่มผลดีใช้สอยของพื้นที่ให้กำเนิดผลดีสูงสุด ตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่งกว้าง มีหลายหน้า รวมทั้งทุกข้างหลังเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติ พวกเขาได้รับการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคเป็นอย่างมากเพื่อกับสไตล์ของบ้าน สร้างความเคลื่อนไหว จากการตกแต่ง ด้านใน บ้านแบบ คลาสสิก จากสมัย 80 ไปสู่พื้นที่แคลิฟอร์เนียที่สดใหม่แล้วก็ล้ำสมัย

การประสมประสานของส่วนประกอบการออกแบบที่ห่างไกลจากความคิดว่าตัวเองเก่งทำให้พื้นที่ใช้สอยที่น่าประทับใจ เต็มไปด้วยความสบายรวมทั้งรสนิยมที่ดี ส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวที่เพอร์เฟ็คระหว่างด้านในและก็ด้านนอกของบ้าน พื้นที่ศูนย์กลางของบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ครัว ห้องกินอาหาร ห้องรับแขก และก็พื้นที่หรรษา เปิดออกสู่สนามข้างหลังบ้านพร้อมทิวทัศน์สมุทร HOME

ทศวรรษ 1980 มีชื่อเสียง จากหลายสิ่ง หลายแบบ ได้แก่ มาดอนน่า เอ็มทีวี รวมทั้งสุนทรียภาพโดยรวมของ “มากยิ่งกว่านั้นไม่เคยพอเพียง” บ้านป่าข้างหลังนี้ผลิตขึ้นในทศวรรษที่ 80 ก็ไม่มีข้องดเว้น ข้างหลังการปรับปรุงแก้ไขใหม่โดย Red House Design ตัวบ้านได้ผสมรูปลักษณ์ของบ้านนาแบบเริ่มแรกกับการใช้ชีวิตแบบเปิดเตียนที่นำสมัย สมัย 80 อยู่ในความเงียบสงบ

ทศวรรษ 1980 มีชื่อเสียงในหลายสิ่งหลายอย่าง — Madonna, MTV และก็สุนทรียศาสตร์โดยรวมของ “มากยิ่งกว่านั้นไม่เคยพอเพียง” เราที่ Red House Design พึ่งจะเสร็จสมบูรณ์การปรับแก้ครั้งใหญ่ของบ้านนาสไตล์เริ่มแรกที่ทำขึ้นในสมัย 80 แล้วก็ซื้อโดยลูกค้าที่ปรารถนาความงดงามที่สะอาดและก็ร่วมยุค วิวแล้วก็ทิวภาพ งามมากมาย แต่ว่าบ้านมิได้ได้โอกาสพอเพียงที่จะถ่ายภาพและก็มีส่วนร่วม แล้วก็การตกแต่งด้านในมีเนื้อหา แล้วก็สีสันที่นานัปการมากมายจนถึงสามารถชิงชัยกับพวกเขาได้ ปิดพวกเราตั้งค่าที่จะแปลงบ้านข้างหลังนี้

บรีฟของลูกค้าของพวกเรามีสามเท่า: ขั้นแรกเริ่ม ปรับปรุงแก้ไขแผนผังชั้นหลัก ซึ่งมีห้องมืดขนาดเล็กที่กั้นด้วยประตูแคบๆเข้าไปในชั้นหลักแบบเปิดที่เชื่อมระหว่างครัว ห้องทานอาหาร แล้วก็ห้องรับแขก ค่าใช้สอยลำดับที่สองของพวกเราเป็นการเปิดบ้านเพื่อแลเห็นทิวทัศน์ในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว รวมทั้งให้การเข้าถึง ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา ถูกตัดขาด จากลานที่โล่งแจ้ง สระว่ายน้ำ รวมทั้งเฉียงรอบด้าน ท้ายที่สุด พวกเราถูกขอให้ลดความสลับซับซ้อน ของรูปลักษณ์โดยรวมที่เก่าและไม่ว่างของการตกแต่งข้างในของบ้าน

ด้วยความเคลื่อนไหวส่วนประกอบบางส่วน

พวกเราสามารถเปิดครัวไปที่ร้านอาหาร และก็สร้างห้องสำหรับครอบครัวที่อยู่ชิดกันได้ ด้วยการย้ายคราวนี้ พวกเราได้ขยายช่องที่มีอยู่ระหว่างห้องทานอาหารรวมทั้งห้องรับแขก แล้วก็สร้างช่องเพิ่มอีกเพื่อเย้ายวนใจระเบียงจอ — เชื่อมโยงในร่มและก็ที่โล่งแจ้งแล้วก็สร้างผ่านสายตา

พวกเรากำจัดโคมระย้าคริสตัลที่โบราณแล้วก็โคมระย้าติดฝาผนังจำนวนหลายชิ้น จัดตั้งไฟส่องสว่างแบบระบุเองและก็ไฟ แอลอีดี แบบฝังทั่วอีกทั้งบ้านเพื่อรองรับแผนผังชั้นแล้วก็ฟังก์ชันพื้นที่ใหม่ พื้นที่ส่วนหลังบ้านถูกเปิดออกด้วยหน้าต่างบานใหญ่แล้วก็ทางเข้าออกเพื่อสร้างพื้นที่ให้บริการพร้อมห้องครัวพ่อบ้าน บาร์แฉะ ห้องเก็บของ แล้วก็ห้องแต่งตัว

เมื่อกระแสดียิ่งขึ้น พวกเราได้แปลงประตูประเทศฝรั่งเศสบานเล็กเป็นประตูประเทศฝรั่งเศสสูงใหม่ที่นำจากห้องรับแขกไปยังเฉียงรอบด้าน ในร้านอาหาร พวกเราเปลี่ยนหน้าต่างกึ่งกลางอ่าวเป็นประตูประเทศฝรั่งเศสทรงสูงอีก 1 บาน เปิดมุมมอง รวมทั้งผูกมัดจาก ในร่มเป็นกลางแจ้ง

ระหว่างห้องกินอาหารรวมทั้งระเบียงมุ้งลวด พวกเราได้เพิ่มประตูประเทศฝรั่งเศสซึ่งไม่มีเลย สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มแสงสว่างที่มีอยู่ แม้กระนั้นยังเปิดมุมมองรวมทั้งสร้างการเข้าถึงการใช้ชีวิตที่โล่งแจ้ง Phuket Villas

การเลียนแบบหล่อรางเก้าอี้แล้วก็ไม้กรุด้วยลูกปัดโดยมากทำให้พวกเรากำจัดน้ำหนักที่รู้สึกได้ทั่วอีกทั้งบ้าน อย่างไรก็แล้วแต่ พวกเราได้เก็บไว้ที่เข้าหลักเข้าเกณฑ์และก็โถงบันไดเพื่อแยกพื้นที่ “บริการ” กลุ่มนี้ออกมาจากกันด้วยสายตา

ในตอนท้าย จะมีการซ่อมแผงข้างตูด เครือเถามงกุฎแบบเรียบง่าย รวมทั้งขอบหน้าต่างแล้วก็ขอบประตูข้างหลังทั่วทั้งยังบ้านเพื่อรักษา ความสวย ของบ้านป่า ที่ด้านนอกมี แต่ว่าพวกเราจะลงสีส่วนตกแต่งด้วยสีเดียวกับฝาผนังในแต่ละห้องเพื่อล้ำสมัย รูปลักษณ์ ท้ายที่สุด พื้นที่ของพื้นกระเบื้องเหมืองหินชาวเม็กซิโก ถูกลบออก และก็แทนที่ด้วยพื้นเฟอร์เพื่อกับสิ่งของในบ้านโดยมาก และก็พื้นไม้เฟอร์ดั้งเดิมพวกนี้และก็สีส้มก็ได้รับการขัดเกลาแล้วก็ย้อมเป็นสีน้ำตาลเข้มที่อบอุ่น

ห้องอาบน้ำสองห้องบนชั้นสองได้รับการแก้ไขใหม่ ทั้งปวง เพื่อล้ำสมัยอีกทั้งด้านการใช้แรงงานและก็รูปลักษณ์ บ้านมีเตาผิงที่ใช้ไม้เป็นเชื้อเพลิงอยู่ 2 ที่ แต่ละข้างหลังมีหิ้งที่ตกแต่งอย่างละเอียดลออ พวกเราวางแบบหินรวมทั้งหิ้งไม้ที่มีเส้นสะอาด เพื่อชดเชย รวมทั้งแปลง เป็นชุดที่ใช้สำหรับเผาก๊าส สีแก่ของหินเล่นกับสีของพื้น รวมทั้งแปลงเป็นจุดโฟกัสที่แลเห็นได้ในห้องรับแขกและก็ห้องนอนรวม เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ตัวบ้านก็สามารถ สนองตอบความท้า สำหรับในการประสมประสานรูปลักษณ์แบบบ้านนาแบบเริ่มแรกกับการใช้ชีวิตแบบเปิดโล่งเตียนที่ล้ำสมัย สมัย 80 กำลังพัก

ภายหลังที่ Josh ได้รับความมุ่งมาดปรารถนาที่จะ “ยิ่งใหญ่” จาก Zoltar เขาใส่ใจดีว่าการเป็นผู้ใหญ่บางทีอาจมองโก้ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ทั้งปวงที่จะแตกเป็นเสี่ยงๆJosh ตั้งใจจริงที่จะนำชีวิตวัยเด็กกลับมา Josh ติดตาม Zoltair ไปที่แมนฮัตตัน ซึ่งเขาได้งานที่ MacMillan Toys ซึ่งชำระเงินให้เขามากพอที่จะเช่าอพาร์ทเมนต์ SoHo ลอฟท์ที่งดงามอย่างแท้จริง (หากยุ่งไม่) ภายหลังที่หน้าจอชเพิ่มเติมมันด้วยของเด็กเล่นแล้วก็เกมสุดยอดเยี่ยม พื้นที่ที่นี้เป็นบ้านในฝันของเด็กๆในสมัย 80 อย่างแท้จริง

ถ้าเกิดบล็อกแก้วเป็นวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างกลับมามีสไตล์ สมัย 80 อันล้ำยุคที่อยู่ต่อจาก Stone Mountain ที่นี้บางทีอาจเป็นศูนย์กลาง ที่ความเก๋ ของแอตแลนตา ย้อนกลับไปในปี 1986 ประธานข้างประชาสัมพันธ์ได้ดีไซน์แผ่นรองนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ แล้วก็ความเป็นส่วนตัวสูงสุด โดยใช้จ่ายตามรายงาน 600,000 ดอลลาร์ (และไม่ได้ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ)

จุดโฟกัสเป็น (แล้วก็เป็น) เสากระจกสูงลิ่วที่ข้างหน้า ซึ่งมีความรู้สึกว่าเป็นเสาที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตอนนั้น รวมทั้งคือเรื่องของบทความในหนังสือพิมพ์ขั้นต่ำหนึ่งบทความ ตามรายการผู้แทน Kirsten Conover จาก Berkshire Hathaway HomeServices บ้าน

จนกระทั่งวันนี้ความเป็นเอกลักษณ์ยังคงอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

ครงการขนาด 4,500 ตารางฟุต นี้มีพื้นที่ห้องครัว แบบกระดานที่มีไว้เล่นหมากรุก เตาผิง แล้วก็ห้องรับแขกที่จม ข้างหลังเสาหินกระจกโค้ง บันไดลอยนั้นมีสไตล์ แต่ว่าไม่เป็นมิตรกับเด็ก (หรือบิดามารดาที่ขี้เหล้าเมายา) อย่างน่าขบขัน พวกเขาสนับสนุน ความรู้สึก ของการเปิดกว้าง แม้กระนั้น ที่ดำเนินไปตลอด

เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของห้องนอนรวมในห้องใต้หลังคา เจอกับตู้ที่เป็นกระจกในห้องอาบน้ำปูกระเบื้อง (รวมทั้งปูพรม) อย่างละเอียดถี่ถ้วน แม้กระนั้นยังมีห้องซาวน่า รวมทั้งพื้นที่กีฬายกน้ำหนักที่ดีด้วย สำหรับพื้นที่ทั้งหมดทั้งปวง บ้านมีเพียงแต่สามห้องนอนรวมทั้งสามส้วมตามกำหนดค่า เอาไว้ในปัจจุบันนี้ จากข้างหลัง สิ่งต่างๆบริเวณลานกว้างมองน่าเบื่อ โดยมีฝาผนังที่เย็นรวมทั้งมัวหมองซึ่งขอใช้กระแสไฟฟ้าอย่างน้อยที่สุด แต่ว่านี่เป็นหลักที่ที่โล่งแจ้ง 1 ใน 3 ที่ โดยเหตุนั้นก็เลยมีตัวเลือกต่างๆ

บัญชีค้าขายในรูปของสิ่ง ที่คุณมุ่งมาด จากห้องจากปี 1980 ที่ดึงมาจากหนังสือแล้วก็แมกกาซีน มีห้องแป้งแบบเต็นท์ ห้องอาบแดดที่ล้อม ด้วยรูป แบบละลานตา และก็ช่องว่างที่ปูด้วชูระเบื้องทุกสี ภายใต้แดด รวมทั้งกระจกด้วย รูปชอบถูกพรีเซ็นท์พร้อมกันไปกับคำพรรณนาจากช่วง ของพวกเขา ซึ่งมีนักเก็ตที่น่าอภิรมย์แบบนี้: “การออกแบบสิ่งทอที่เด่นของคุณนั้นเหมาะสมมาก สำหรับในการสะสม แล้วก็การเดินสาย แล้วก็สามารถสร้างห้องส่วนตัวที่แปลกใหม่จากห้องปกติเมื่อห้อยไว้อย่างโอ่อ่าแทนที่ จะเป็นวอลล์เปเปอร์” ( บนพื้นที่ชั้นหรูหราโดยดีไซน์เนอร์ Zandra Rhodes)