บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน ถ้าเกิดคุณอาศัยในบ้านทาวน์โฮม หรือกำลังจะซื้อบ้านทาวน์โฮมสักข้างหลัง แม้กระนั้นยังไม่เคยรู้จะตกแต่งยังไง แล้วก็ต้องการมีมุมนั่งพักผ่อนนนอกบ้านบ้าง มาดูแบบบ้านทาวน์โฮมข้างหลังนี้ แล้วบางครั้งอาจจะได้ไอเดียไม่มากมายก็น้อย บ้านทาวน์โฮมสีขาว ทรงล้ำสมัยเหมาะสมกับช่วงปัจจุบัน บ้าน

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

กำแพงไม้มองแข็งแรง โรงหยุดรถยนต์ประตูเลื่อนขึ้นลงหยุดได้ 2 คัน ในบ้านก็มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผสมลอฟท์ เข้าไปหน่อยๆทาแผนผังสีขาวทั้งยังบ้าน ชั้นแรกจัด เป็นส่วนของห้องนอน กว้างๆ2 ห้องร่วมกัน ห้องหนึ่งอยู่ข้างหน้า และก็อีกห้องมีห้องอาบน้ำ ในตัวอยู่ข้างหลัง ของบ้าน ทั้งคู่ห้องงามแล้วก็โปร่งสบายไม่แพ้กัน

บ้านชั้นเดี่ยวสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากระดาน

การผลิตบ้านนั้นมีเรื่องมีราวให้คิดมากมาย ตั้งแต่การออกแบบไปจนกระทั่งการผลิตจนกระทั่งจบวิธีการ “บ้านไอเดีย” มั่นใจว่าวิธีการนานที่สุด ยากที่สุด จะอยู่ที่ขั้นตอน “ดีไซน์” เนื่องจากว่าจำเป็นต้องผ่านขั้นตอนคิดออกแบบที่ถูกใจ ฟังก์ชันที่ใช่ สิ่งของ ที่สมควร บ้านบางหลังจากที่มีการใช้เวลาดีไซน์รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขนานเป็นปีสองปีก็เลยจะพอดี ในขณะใช้เวลาก่อสร้าง เพียงแค่ 6 เดือนก็เสร็จ สำหรับผู้ที่มีที่ดินหน้ายาวอยู่ในมือ ทดลองคิดกล้วยๆกันดูดีไหม ด้วยวิธีการทำบ้าน ให้เป็นหน้ากระดานเรียงยาวไป แต่ละส่วนเชื่อมต่อ กันได้ลื่นไหล ก็เป็นอีกหนึ่งออกแบบ ที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิตเจริญ

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ส่วนของชั้นลำดับที่สอง เพดานกึ่งกลาง ของชั้นนี้จะสูง ติดกระจกข้างทั้งยัง 4 ด้าน ทำให้ห้องมองโปร่งเตียนโล่ง ไม่อึดอัด ชั้นนี้ จัดเป็นห้องรับแขก ครัว มุมดำเนินงาน และก็ห้องนอนอีก 1 ห้อง ปูพื้นด้วยไม้เงาแวววาว ชุดโซฟาใหญ่สีเทาวางอยู่กึ่งกลางห้อง บนชั้นสอง จะมีระเบียงไว้ สำหรับนั่งพักผ่อนด้วย จัดชุดโซฟาเล็กๆไว้ที่ระเบียง เวลาจะนั่งพักผ่อน รวมทั้งกิน ของกิน ไปด้วยก็จะสบายมากมายๆด้วยเหตุว่าห้องครัวก็อยู่บนชั้นนี้เช่นกัน

มุมนั่งพักผ่อนด้านนอก ของบ้านข้างหลังนี้ มิได้มีเพียง ที่ระเบียงชั้นสองเพียงแค่นั้น ยังมีอีก 2 จุด เป็นมุมข้างหลังบ้าน กำแพงสีชมพูกะปิ ทำม้านั่งไม้ ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ

โครงงานบ้านใหม่ ทาวน์โฮม Indy 2 ชั้น 2 ห้องนอนรวม

นำแผนการบ้านใหม่มาโฆษณากันครับ สำหรับวันนี้ เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น 2 ห้องนอนรวม ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน ตอบปัญหาทุก Lift Style ของคนรุ่นหลัง โครงงาน Indy มี 2 ส่วนร่วมกันโน่นเป็น ประชาชนอุทิศ และก็ บางนา พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 91 ตำรวจมัธยม บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 18 ตารางวา home

พร้อมรับสิทธิลดภาษี บ้านข้างหลังแรกไม้ติดฝาผนัง ไว้สำหรับวางกระถางดอกไม้เล็กๆอีกจุดหนึ่ง เป็นมุมหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยต้นหญ้าสีเขียว ม้านั่งไม้ตัวยาว เก้าอี้ผ้าใบลายขวางสีขาวดำ 2 ตัว ปลูกต้นไม้ไว้ตามขอบกำแพงบ้าน จะนั่งพักผ่อนเวลาเช้า ช่วงเย็น ก็คืนความสดชื่นบรรเทาเสมือนๆกัน

บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ตีความหมายร่วมยุคของบ้านท้องถิ่นของ Guaraní, Kuláta Jovái ประเทศขว้างรากวัย ซึ่งก็ออกมาเรียบง่ายทั้งยังทรงและก็อุปกรณ์ ไม่ต้องทำปัญหายาก เนื่องจากบ้านเริ่มแรกของตรงนี้จะเน้นย้ำความชอบธรรมชาติอย่างก้อนอิฐ ดิน ต้นหญ้ามุงหลังคา ทรงก็ไม่ได้ยากอะไรเมื่อไปสู่ยุคสมัยใหม่ก็ทำให้ทั้งหมดทุกอย่างมองแข็งแรงล้ำยุคขึ้น แม้กระนั้นยังคงใช้สิ่งของที่มองหาได้ในชุมชน เป็นหลัก ออกมาเป็นบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียงยาว หน้ากระดาน มีหลังคาคอนกรีต ขนาดใหญ่ ที่สร้างกันสาด ยื่นออกมาคุ้มครองปกป้องบ้านจากแสงอาทิตย์ ที่เร่าร้อน รวมทั้งฝน สิ่งของที่ใช้สร้างเนื้อสร้างตัวบ้าน ก็เป็นก้อนอิฐแดงนิดหน่อยโชว์ก้อนอิฐ นิดหน่อยก่อแล้วฉาบเรียบก็เท่านี้ก็เรียบร้อย

จุดแข็งของโครงงาน

พอดีทุกฟังก์ชั่นและก็ออกแบบกับทาวน์โฮม Modern Style ที่วางแบบผสมให้พอดีกับการใช้แรงงานโดยย้ำให้กำเนิดคุณประโยชน์จากการใช้สอยสูงที่สุด พร้อมเพิ่มเนื้อหาความโปร่งสบายเตียนให้มองเด่นไม่ซ้ำใคร

  • เต็มที่กับ 2 ห้องนอนรวม พร้อมห้องอาบน้ำส่วนตัว Double Master Bedrooms
  • เปิดจิตนาการของการพักผ่อนหย่อนใจด้วยห้องรับแขกที่มาพร้อมทั้งความโปร่งสบายเตียนโล่งของพื้นที่กับฟังก์ชั่น indy MAX Living
  • สวนส่วนตัวหน้าบ้านเพิ่มความร่มเย็นกับพื้นที่สีเขียวบริเวณตัวคุณ Private Greenery HOME

แบบบ้านทาวน์โฮม ตกแต่งบริบูรณ์ทุกส่วนประกอบ

การผลิตบ้าน บางทีอาจเป็นเยี่ยมในความปรารถนา ของคนอีกจำนวนไม่น้อย เนื่องจากบ้าน เป็นทุกอย่าง สถานที่ที่ความจำ ถึงแม้ว่าบ้านจะเป็นสิ่งวัตถุที่อยู่นิ่งๆแม้กระนั้นเชื่อไหมว่า บ้านเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในทุกความรู้สึกของคุณ สำหรับ บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้นครึ่ง ข้างหลังนี้ ดีไซน์โดย คนเขียนแบบ En2 Development Corp ดีไซน์มาอย่างพอดี ทั้งยังด้านใน รวมทั้งข้างนอก ฝาผนังหน้าบ้าน เป็นกระจกใส ข้างในบ้านยกพื้นต่างระดับ เป็นบ้านปูน ประดับโดยการใช้แผ่นหิน ซึ่งเป็นการนำสไตล์ Industrial มา Mix รวมเข้าด้วยกัน ทำให้ความเป็นโมเดิร์นของบ้านข้างหลังนี้ มองมีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น

ลดพื้นที่บ้าน 2 เมตร แม้กระนั้นได้แสงสว่างแล้วก็ช่องว่างเพิ่ม

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่ในประเทศประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่ตอนปีคริสต์ศักราช 1960 ซึ่งเป็นเขตที่ก่อสร้างบ้านติดๆกัน ทรงบ้านหลังคาจั่วปกติ ผู้ครอบครองพักอาศัย อย่างสุขสบาย ตลอด หลายสิบปี แต่ว่าเมื่อตัวบ้านประสบพบปัญหาเรื่องปลวก รวมทั้งการถ่ายเทอากาศ พวกเขาก็เลยตกลงปลงใจที่จะให้คนเขียนแบบ RT + Q ปรับปรุงแก้ไขบ้านเก่า สู่บ้านใบหน้าอินเทรนด์

ด้านในโปร่งเตียนหายใจ สบาย มีระเบียงขนาดใหญ่เปิดมุมมองให้บ้านแลเห็น ด้านนอกได้ แจ้งชัดอย่างเป็นส่วนตัว รวมทั้งแทรกสวนที่ชื่นบานอย่างเป็นอันหนึ่ง อันเดียวกับ ตัวบ้าน สร้างบรรยากาศ ที่ผิดแผกแตกต่าง จากบ้านเกิดเมืองนอน อย่างสิ้นเชิง

เพิ่มเติมฝาผนัง 2 ชั้นให้บ้านเป็นส่วนตัว

บ้านที่มีฝาผนังด้านหนึ่งชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่น แน่ๆว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับความอึดอัดไม่เป็นเป็นส่วนตัว และก็หนทางรับแสงสว่าง จากข้างๆที่มีน้อยมาก ทำใหกำเนิดความมืดมนและก็อับ เนื่องด้วยไม่สามารถที่จะรับแสงสว่างได้พอเพียง การปรับแก้ในบ้านก็เลยต้องหาการใช้หนทางอื่นๆเปิดรับแสงสว่าง แล้วก็สร้างความเป็นส่วนตัวให้ผู้อาศัยด้วยวิธีการใหม่ๆที่จะต้องเอื้อให้อยู่ได้สบายด้วย ซึ่งคณะทำงานทำเป็นอย่างน่าดึงดูด

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ที่จริงแล้วในรอบๆบ้านมีทั้งผอง 2 ตึก แต่ละตึก มีชั้นเดี่ยว เป็นแบบหน้า บอร์ด วางตั้งฉากกัน ตึกส่วนแรก จะเป็นโรงหยุดรถยนต์ พื้นที่สารพัดประโยชน์ นั่งพักผ่อนหรือทำบาร์บีคิวปิ้งย่าง ส่วนตึกข้างหลังเปิดโล่งเตียนๆออกสู่สวน ข้างในมีห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ที่เชื่อมต่อ ถึงกันได้หมด ส่วนขอบสุดจะมีความเป็นเป็นส่วนตัว มากเพิ่มขึ้น เป็นห้องนอนพร้อมทิวทัศน์ข้างๆ ซึ่งจะมีหลังคายื่นออกมาหุ้มบังแดด สร้างระเบียงเชื่อมต่อพื้นที่ที่โล่งแจ้งกว้างๆที่คุ้มครองป้องกันฝนและก็แสงตะวันได้ Phuket Villas

สำหรับบ้านข้างหลังนี้นักออกแบบไขปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว และก็พื้นที่รับแสงสว่างด้วยการผลิต Party Wall หรือฝาผนังกั้นตัวบ้านออกมาจาก บ้านข้างหลังอื่นๆในความสูงพอๆกับตัวบ้าน ความพิเศษอยู่ที่การผลิตช่องว่าง ความกว้าง สองเมตร อยู่ระหว่างฝาผนังกัน แล้วก็ฝาผนังหลัก ซึ่งผู้ครอบครอง จะสูญเสียพื้นที่ก่อสร้างบ้านบางส่วน แต่ว่าสิ่งที่ได้กลับมาก็คุ้ม

เนื่องจากบ้านจะมีฝาผนังส่วนตัว แยกออกมาจากเพื่อนบ้าน ดังนี้คณะทำงานใช้กระจกเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างฝาผนังหลักทำให้มีความรู้สึกว่าบ้านไม่แคบลง รวมทั้งยังรับแสงสว่างธรรมชาติ เจริญ เปิดให้อากาศที่ไหลผ่านเข้าไปได้มากขึ้น นอกจากนั้นเป็นการวางแบบ ที่สะดุดตา ซึ่งเป็นอย่างแรก ที่เย้ายวนใจความพอใจ เมื่อดูที่บ้านจากข้างนอกด้วย

บ้าน Double Volume โปร่งโล่งเตียนลื่นไหลจัดสวนไว้ใน

จากสนามหญ้าหลังบ้าน สามารถแลเห็น ทะลุผ่าน หน้าบ้านได้ เนื่องจากข้างในจัดแบบ open plan เน้นย้ำความไหลลื่นของพื้นที่แบบ ไม่มีฝาผนัง ทึบปกปิด ประตูกระจกบานเลื่อนทั้งคู่ด้านเปิดออกได้กว้างจนถึงสุด ฝาผนังรวม 6.5 เมตร จะช่วยทำให้มีการระบาย อากาศ ตามธรรมชาติ ทำเป็นดียิ่งขึ้น ดังนี้จากแนวทางหน้าบ้านที่หันไปทางด้านที่ดี รวมทั้งมีฝาผนังสูง ทางขวาช่วย บังพระอาทิตย์ พระอาทิตย์ก็เลยไม่ส่งแสงโดยตรง ลงในพื้นที่ข้างใน เป็นระยะเวลานานนัก

บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

ข้างหลังของบ้านเบือนหน้าไปด้านทิศใต้ (เอียงไปทางทิศตะวันออก นิดหน่อย) เปิดมุมมองรับวิสัยทัศน์สวน และก็เชื่อมต่อกับพื้นที่ ครึ่งข้างนอกข้างใน ที่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ รอบๆห้องรับประทานอาหารเจาะ เพดานสูงสองชั้นแบบ Double Volume ทำให้อากาศร้อนลอยตัวขึ้น สู่ที่สูงแล้วก็ระบายออกนอกตึกได้ บ้านไม่มีรั้ว

พื้นที่ที่เหลือจากวิธีการทำโถงสูงเป็นชั้นลอยที่เชื่อมต่อห้อง family และก็ห้องนอนอีก 3 ห้อง ผู้ที่อยู่ข้างบน รวมทั้งด้านล่าง ก็เลยความสัมพันธ์ กันได้สบาย ในส่วนของชั้นลอยก็ไม่ขาดแสงสว่าง เนื่องจากนักออกแบบเจาะสกายไลท์ เพื่อรับแสงสว่างโดยตรงจากข้างบน

บ้านสมัยใหม่จะไม่ขาดธรรมชาติ แม้ว่าจะมีพื้นที่น้อยก็ตาม นอกเหนือจากการที่จะมีสวนตามกรอบบ้าน แนวรั้วแล้ว ยังจัดคอร์ดไว้ในตัวบ้านเลย เป็นแนวทางการเชื่อมคน บ้าน ธรรมชาติ เข้าไว้ร่วมกันอย่างแนบเนียน