สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น วิลล่าชั้นเดี่ยวจัดโดยนักออกแบบโดยมีการวางแบบที่ชัดแจ้งแล้วก็ฟังก์ชั่นที่เรียบง่าย อยู่สูงเหนือพื้นดิน ผู้อาศัยจะเข้าสู่ขั้นบันไดคอนกรีตกว้าง ผ่านต้นไม้เขียวชอุ่มรอบๆกลางทาง ผ่านโถงปากทางเข้า พวกเขามาถึงครัวแบบเปิดโล่งเตียน พื้นที่กินอาหารแล้วก็นั่งพักผ่อน

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

จากพื้นที่ใช้สอย แผงกระจกขนาดใหญ่ขยายข้างในออกสู่ดาดฟ้าไม้ที่มีหลังคา ซึ่งโดยรากฐานแล้วให้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นเวลาที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างสถาปัตยกรรมรวมทั้งธรรมชาติไม่กระจ่าง ห้องนอนสามห้องตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของแผนผังชั้น นอกจากไปจากห้องแยกต่างหากที่มีห้องน้ำและก็ส้วม

องค์ประกอบของวิลล่าได้รับการออกแบบโดยพิจารณาถึงสิ่งแวดล้อมแบบเขตร้อน

แล้วก็เพื่อมีต้นทุนสำหรับการก่อสร้างที่เรียบง่าย ฝาผนังสองชั้นและก็หลังคาคอนกรีตที่มีองค์ประกอบบังตาที่เป็นไม้ช่วยลดความร้อนที่มากขึ้น ตอนที่หลังคาแบบคานยื่นให้บ้านพักอิงที่พอเพียงในช่วงฤดูฝน หน้าต่างช่วยทำให้อากาศระบายได้ดีโดยไม่จำเป็นต้องใช้แอร์ นอกเหนือจากนี้หลังคาคอนกรีตเสริมเหล็กยังรวมอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กเพื่อเก็บน้ำฝน

ตัวบ้านยังสร้างโดยใช้อุปกรณ์ในแคว้น ประสมประสานระหว่างท้องถิ่นกับสไตล์ร่วมยุค ดังเช่นว่า ไม้แล้วก็ไผ่ที่หาได้ง่ายในพื้นที่ ยิ่งไปกว่านี้ ยังได้จัดตั้งอุปกรณ์สำหรับกำเนิดไฟฟ้าน้ำมันดีเซลแล้วก็แผงโซลาร์เซลล์เพื่อผลิตกระแสไฟ ขณะที่เก็บน้ำฝนและก็น้ำจากเทือกเขาเพื่อจ่ายน้ำให้กับวิลล่า

ภาพยนตร์เรื่องใหม่โดยช่างถ่ายรูปสถาปัตยกรรมล่าช้า + เพอร์ปรี่ตรวจสอบความอบอุ่นรวมทั้งแสงไฟของBrutalistบ้านคอนกรีต ‘ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ในทางตะวันออกเฉียงใต้อังกฤษ ตั้งอยู่ในเมืองลูอิส แผนการได้รับการประกาศให้เป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กเส้นใยที่แรกของโลกเมื่อสร้างเสร็จในปี 2563 ส่วนประกอบของเส้นใยคอนกรีตแสดงว่าไม่จำเป็นต้องใช้เหล็กเส้นเสริมเพื่อเสริมความแข็งแรงหรือยึดองค์ประกอบ ทำให้เป็นตึกคอนกรีตที่แรก ในโลกที่จะสร้างโดยไม่มีเหล็กเส้นในกำแพง

‘บ้านคอนกรีต’ ดีไซน์โดยเวิร์กช็อปสถาปัตยกรรม RAW สำหรับลูกค้าเอเดรียนและก็เมแกน คอร์ริกัล และก็ครอบครัววัยรุ่นของพวกเขา เอเดรียน คอร์ริกัล ผู้ชอบพอคอนกรีตมา ตั้งแต่วัยเด็กใช้เวลาเล่นสเก็ตรอบที่จอดรถในกลาสโกว์ นอกเหนือจากนี้ เอเดรียน คอร์ริกัลยังได้รับอิทธิพลจากไอคอนผู้โหดเหี้ยม อย่างเช่น คนโหด โรงละครแห่งชาติ ตลอดจนผลงานของหฝ่าส์ ข่าน นักออกแบบคนประเทศอเมริกา ‘บ้านข้างหลังนี้ ตรงกันข้ามกับ สิ่งที่คุณคาดหมายจากองค์ประกอบรวมทั้งฐานรากที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมอย่างสมบูรณ์’คอร์ริกัล กล่าว ‘อบอุ่นแล้วก็น่าสนใจจิตใจ มีคุณลักษณะแสงสว่างที่สวยสดงดงามที่แปลงทั้งวันจากสีอ่อน รวมทั้งโทนสี เป็นบราสิเลีย ที่สว่างจ้า เกินความจำเป็นในแสงอาทิตย์สุดกำลัง แล้วก็เสียงก็ดีเลิศ’ HOME IN PHUKET

ต้นไม้ในร่มที่เขียวชะอุ่ม

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถ่ายทำตรงเวลากว่าสองวันโดยtarry + Perry เปิดเผยให้มองเห็นด้าน ที่นุ่ม ของเสาหินคอนกรีต นำทางผู้ชมผ่านบ้านของครอบครัวที่เปิดกว้างซึ่งเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติ เครื่องเรือนในตอนกึ่งกลางศตวรรษ ศิลป์ และก็ต้นไม้ในร่มที่เขียวชอุ่ม ตากล้องตั้งอกตั้งใจ ที่จะบันทึกไม่เพียงแค่ตึก และก็รอบๆแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งประสบการณ์ของครอบครัวสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิต ในบ้าน ที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมทั้งปวง ไกลห่างจากความหนาวเย็น มืดสนิท แล้วก็มืดมาก ภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้ำถึงความอบอุ่นรวมทั้งความสดชื่น ของผู้คนในพื้นที่

‘บ้านนี้ช่างไม่ได้นึกฝันในทุกมุมมอง’เจมส์ ทาร์รีที่ทาร์รี + เพอร์รีชี้แจง ‘เมื่อเดินไปตามถนนหนทางในต่างจังหวัดอันสงบเงียบที่มีต้นไม้เรียงราย สิ่งที่ล้ำสมัย และก็เฉียบคมก็ปรากฏขึ้น ในทันใด เดินไปที่บ้านจากไดรฟ์โดยไม่เห็นหน้าต่าง คุณมีความรู้สึกว่าคุณกำลังจะเข้าไป ในถ้ำที่มืดมาก แต่ว่าอีกรอบฉันรู้สึกแปลกใจที่มีแสงไฟแล้วก็ความร้อนอยู่ข้างในแค่ไหน’

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

‘การถ่ายทำบ้านคอนกรีตทั้งยังน่าคลั่งไคล้และก็ถ่อมตัว’ n​eil perry of tarry + perry กล่าวเสริม ‘พวกเราปรารถนาชี้ให้เห็นว่าเมื่ออยู่ในมือของลูกค้าที่คลั่งไคล้ ดีไซน์เนอร์ที่เฉลียวฉลาด แล้วก็ซัพพลายเออร์สินค้าที่มีความคิดล้ำหน้า คอนกรีตสามารถสร้างสถานที่ที่สวยสดงดงามในการอาศัยได้ มันเป็นตึกที่น่าทึ่ง อีกทั้งแสงสว่างและก็ความมืดมนในทุกสถานที่ที่สมควร สบาย รวมทั้งครอบครัวแล้วก็เด็กๆก็กระโจนไปๆมาๆแล้วก็ผ่านมันอย่างสม่ำเสมอ พวกเราต้องการจะถ่ายภาพนั้นจริงๆ’

ถึงแม้ว่าโปรเจ็กต์นี้จะถูกเสนอในรายการทีวีที่ยิ่งใหญ่ของสหราชอาณาจักรในปี 2018 แต่ว่าก็ไม่เสร็จบริบูรณ์กระทั่งถึงหน้าร้อนปี 2020 ‘เมื่อการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ได้ทำเอกสาร การผลิตหนแรก บ้านก็ยังไม่เสร็จ’เอเดรียน คอร์ริกัลกล่าวต่อ ‘หลายท่านคิดว่าคอนกรีต เป็นลู่ทาง ที่ไม่ดีของสิ่งของ แต่ว่าในตอนนี้เมื่อพวกเราสร้างส่วนประกอบเสร็จรวมทั้งตกแต่ง เสร็จแล้ว พวกเราพบว่าไม่มีวันเลือกอื่นที่ดียิ่งกว่าส่วนตัวเรา James รวมทั้ง Neil ได้ถ่ายภาพประสิทธิภาพที่แทบจะเป็นวัด ของพื้นที่นี้ โน่นเป็นเสียงที่สงบรวมทั้งการปรากฏตัวที่สุภาพ มันเป็นตึกที่น่าอยู่แล้วก็พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เรียกมันว่าบ้านของพวกเรา’ HOME

บ้านไผ่ที่มีเสน่ห์แบบร่วมยุคตั้งอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ บ้านที่เป็นสถานพยาบาลหมอเหมือนกัน นพ.นวรัตน์ พิชญธัก และก็ สาวน้อยภัค หินวัฒนวงศ์ ภริยา โดยไม่มีปริศนา ความพอใจของเขาในแนวความคิดการดูแลและรักษาแบบธรรมชาตินั้นแสดงออกมาในบรรยากาศที่อบอุ่นและก็น่าสนใจดวงใจของโฮมสถานที่ทำงาน หมอกระดูกแล้วก็ข้อให้การดูแลเฉพาะสำหรับระบบกล้ามรวมทั้งกระดูกในบรรยากาศสบายๆของประเทศที่สุขสงบ

อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ นักออกแบบ INchan atelier และก็ผู้ครอบครองตึก HUAMARK 09 นี้ วางแบบมาเพื่อทดลองแนวความคิดที่เขาได้รับผ่านการเรียนรู้และก็ประสบการณ์ที่เข้มข้น เขาต้องการที่จะให้สถาปัตยกรรมบอกเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านเสน่ห์ของสิ่งของที่เปลี่ยนไปตามระยะเวลา อินทนนท์และก็ธาริสรา จันทิพ ภริยาได้ซื้อที่ดินอายุ 30 ปี พื้นที่ 80 ตำรวจว. (.8 เอเคอร์) ในเขตหัวหมาก รื้อถอนบ้านเก่า เพื่อสร้างตึกไม่กซ์ยูส 4 ชั้นใหม่ พื้นที่ใช้สอย 490 ตารางเมตรรวมทั้งรวมที่ทำการ ที่อยู่ที่อาศัย และก็สตูดิโอศิลป์

บ้านทคอยปิคอลชายน้ำข้างหลังนี้ หวนคิดถึงชีวิตคนไทยตามคลองสามเสน ในอดีต เมื่อมองดูจากด้านนอกจะมองขวานผ่าซาก แล้วก็ร่วมยุค แต่ว่าด้านใน มีการประสมประสาน โบราณวัตถุวัตถุ จากคอลเล็กชัน ของผู้ครอบครองอย่างน่าทึ่ง บ้านไม้ไทยล้านนาข้างหลังนี้ผลิตขึ้นตามประเพณีพื้นบ้านโบราณ มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายบรรเทาและก็เปิดกว้าง ลมธรรมชาติพัดตลอดวันผ่านแบบที่งาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ของงานหัตถศิลป์ล้านนาที่เป็นมิตรต่อการรักษา

บ้านทรงกล่องนี้ใช้สถาปัตยกรรม ส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรม รวมทั้งการออกแบบข้างในที่ผสานกันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในขณะนี้แล้วก็สมัยก่อน บ้านตั้งอยู่ในเขต Petalang Jaya ของ Selangor ประเทศมาเลเซีย เป็นบริเวณบ้านเดี่ยวแม้กระนั้นมีพื้นที่น้อยที่จะก่อสร้างบ้านข้างหลังใหญ่ แม้กระนั้น คนเขียนแบบ ดร. ตัน โลก มุน ก็ลุกขึ้นยืนท้าเจ้าของบ้าน เคนเน็ธ วัว แล้วก็รื้อถอนองค์ประกอบเดิมที่นี่เพื่อก่อสร้างบ้าน 3 ชั้นใหม่แทน

บ้านก้อนอิฐสี่เหลี่ยมผืนผ้าในโฮจิมินห์สิตี้ ของเวียดนาม ได้รับการออกแบบ สำหรับ “ร้อนและก็เปียกชื้น” เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติและก็เย็นจากกระแสลมที่ไหลเข้า และก็ออกผ่านอิฐโดยตลอด คุณ Tung Do และก็ Mrs. Lien Dinh เจ้าของที่นี่เป็นคู่บ่าว สาว ที่อยากได้บ้านข้างหลังเล็ก ที่มีการดีไซน์ ตรงไป ตรงมา เพื่อการพำนักที่น่าอยู่ พวกเขาเคยได้เห็น “ที่พัก” ของทรอคอยปิคอลสเปซซึ่งได้รับรางวัล Brick Award รายปี 2559 รวมทั้งชื่นชอบแบบและก็การออกแบบมากมายจนถึงพวกเขาจ้างบริษัทให้ออกแบบและก็ก่อสร้างบ้านของตัวเอง แม้ว่าจะมีงบประมาณจำกัด บ้าน

การออกแบบทรงกล่องเน้นย้ำการประสมประสานอย่างพอดีระหว่างต้นแบบรวมทั้งการใช้แรงงาน

บวกกับสวนสไตล์ทคอยปิคอลที่แปลกใหม่ ผล: บ้านน่าอยู่สวยพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างจากห้องนอน “บ้านข้างหลังนี้มิได้สร้างมาให้ถ่ายภาพ” พัชรา ตระกูลบุญศิลป นักออกแบบจาก POAR กล่าว เมื่อถูกถามหาการออกแบบที่สะดุดตาของเขา บ้านทรงลูกบาศก์นำสมัยขนาด 350 ตารางเมตรใช้เวลาสร้างสองปี

ย้อนกลับไปในวันที่เขาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ให้กับบุคคลที่น่าแปลกที่สุดในโลก แม่ของเขาซึ่งเป็นคนเขียนแบบ อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ ยืนกรานที่จะจัดสวนเล็กๆกึ่งกลางที่งดงามไว้กึ่งกลาง “ความนึกคิดของฉันเป็นไม่มีผู้ใดต้องการอยู่ตามลำพัง” เขาชี้แจง “ลานบ้านช่วยทำให้ผู้คนดำเนินชีวิตก้าวหน้าท่ามกลางธรรมชาติ มันเปลี่ยนแปลงบ้านเป็นที่พักอาศัยที่กระปรี้กระเปร่าในขณะเย้ายวนใจนกรวมทั้งผึ้งแมวและก็สัตว์อื่นๆ”

ภายหลังที่แม่ของเขาจากไป บ้านข้างหลังนี้เป็นมรดก ของพี่ชายของเขา ซึ่งไม่เคยถูกใจแนวความคิด เรื่องลานบ้านมาก่อน ทีแรกๆเขาต้องการจะมุงหลังคา เพื่อกำบัง จากน้ำที่ไหลล้น ของลมพายุ แต่ว่าภายหลังจากอาศัยอยู่ได้ซักพักเขาก็เปลี่ยนความคิด เหมือนกับพร ที่ปลอมตัวมา สนามกึ่งกลางเมื่อเวลาผ่านไปก็แปลงเป็นสรวงสวรรค์เขตร้อนเล็กๆทำให้เขาสามารถดำรงชีวิตที่มีสมาธิกับธรรมชาติได้

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

ข้างในมีเพดานสูงสองเท่าพร้อมบันได เวียน ที่ทำขึ้นอย่างงดงาม ที่ด้านหนึ่งของห้อง มีส่วนประกอบของความภูมิฐานที่ไม่ผิดสติไม่ดีปรากฏ อยู่สำหรับการวางแบบ ที่ทำให้โถงฟุตบาท อบอุ่น แล้วก็น่าสนใจหัวใจ ลานกึ่งกลางอันเขียวชอุ่มสามารถเห็นได้อีกทั้งจากที่นี่รวมทั้งจากระเบียงชั้นสอง บ้านโมเดิร์นงบน้อย

เกิดเรื่องน่าทึ่งที่ความนึกคิดที่กาลครั้งหนึ่งเคยไม่ได้รับความนิยมได้เปลี่ยนมา เป็นหัวใจ รวมทั้งจิตวิญญาณ ของครอบครัว ลานกึ่งกลางที่มีพืชเขตร้อนที่เจริญก้าวหน้าบางทีอาจเป็นอย่างแรกในรายการสิ่ง ที่จำเป็นต้องทำ ของคุณ ในครั้งถัดไปที่คุณคิดแผนที่จะปรับแต่งบ้านของคุณ

ตึกข้างหลังแรกของบ้านพักเป็นตึกชั้นเดี่ยวที่ใช้ในการทำงาน แล้วก็รับรองแขก ข้างหน้ามีเฉียงกว้างใหญ่ซึ่งใช้สำหรับงานช่างไม้ การถ่ายเทอากาศที่ดีแล้วก็แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามารวมกันทำให้พื้นที่ดำเนินการเพอร์เฟ็ค ข้างในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนและก็สิ่งของตกแต่ง ที่น่าดึงดูด ซึ่งส่วนมาก ทำมาจากไม้ ทุกชิ้นเข้ากันได้กับความน่าสนใจของคอนกรีตเปลือยในเบื้องหลัง ช่องเปิดที่ฝาผนังหลายชิ้นช่วยทำให้ข้างในระบายอากาศเจริญแล้วก็สะดวกตลอดทั้งวัน

พื้นที่ใช้สอยด้านในค่อนข้างจะโปร่งสบาย แล้วก็มีแสงไฟ พอเพียง ด้วยประตู รวมทั้งหน้าต่าง กระจก ที่เปิดกว้างเพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องผ่าน ในเวลาเดียวกัน พรรณไม้เขียวชอุ่มจะแทรกซึมอยู่ในพื้นที่เพื่อลดผลพวงที่ร้ายแรงของฝาผนังคอนกรีตที่เป็นของแข็ง

“ฉันดีไซน์ทุกๆอย่างด้วยตัวเองตั้งแต่ส่วนประกอบเบื้องต้นไปจนกระทั่งเครื่องเรือนจนกระทั่งการตกแต่ง ฉันถูกใจปั่นจักรยานและก็ออกทริปเพื่อดูธรรมชาติทั้งหมดที่มีให้ เป็นการย้อน เวลากลับ ไปสู่ความสวยสดงดงาม ของถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ ในขณะนี้ฉันเป็นเจ้าของบ้านแล้ว รู้สึกว่าควรจะเพิ่มความรู้สึก ดิบๆเข้าไปเพื่อกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมได้ดิบได้ดี โน่นเป็นเหตุผล สำหรับเพื่อการเลือกผิว คอนกรีตเปลือย ฉันใส่หน้าต่างรวมทั้งประตูบานใหญ่เพื่อเห็นสวนได้จากด้านใน”

Prom เสริมว่าเขาเป็นแฟนตัวยง ของเครื่องเรือน DIY แล้วก็ของตกแต่ง เว้นเสียแต่ประหยัดเงินแล้ว เขายังปรับปรุงแก้ไขทุกรายละเอียดการออกแบบให้ตรงกับความจำเป็นเฉพาะของเขาได้อีกด้วย เขาสร้างเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งที่ไม่มีใครเหมือนด้วยแนวทางนี้ พวกเขาไกลห่างจากความสมบูรณ์แบบ งานไม้ทุกชิ้นยังมองไม่เสร็จ ซึ่งช่วยเสริมเสน่ห์แบบบ้านนอกให้น่าอยู่มากขึ้นไปอีก