โครงการบ้านใหม่ 2565

โครงการบ้านใหม่ 2565

โครงการบ้านใหม่ 2565 เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มเติมพื้นที่ชีวิต บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างและก็เพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของปริมณฑล Enmore แรงผลักดันของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์และก็คลังสำหรับเก็บสินค้าแนวอุตสาหกรรม ปัญหาในการเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นความอยากได้เชื่อมโยงกับบ้านเกิด แต่ว่าจำเป็นต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างรวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว และก็พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว บ้านหรู

โครงการบ้านใหม่ 2565

หลายๆครั้งที่พวกเรามองเห็นแผนการบ้านฝาแฝด ควรจะมีความเป็นแฝดจริงๆเป็น ใบหน้าเช่นกันเหมือนกับแกะ เมื่อหลงเข้าไปมีความรู้สึกว่าเดินอยู่ในเมืองลับแลที่หาทางออกไม่พบ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าเอกลักษณ์หรือความต่างให้แยกออกมาจากกัน เสมอเหมือนคู่แฝดไข่ใบเดียวกันที่เกือบจะชูกันไม่ออก แม้กระนั้นบ้านที่พวกเราจะพาไปดูการตกแต่งนี้เป็นแฝดไข่คนละใบ แม้ว่าจะสร้างชิดกันเค้าหน้าคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นดีไซน์เนอร์ใส่ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้บรรยากาศของบ้านแตกต่างอย่างสิ้นเชิง

บ้านคู่แฝดที่ไม่ต้องเสมือน

โครงงานนี้อยู่เมืองชั้นใน ใน Marrickville เป็นการก่อสร้างบ้านคู่แฝด 2 ข้างหลังที่คิดแผนให้มีแบบอย่างที่แตกต่าง เพื่อเหมาะสมกับการวางแนวของที่ดินและก็ความปรารถนาของลูกค้า ซึ่งมองจากข้างนอกเป็นตึกกรุไม้มองปกติ แต่ว่าพวกเราจะพาไปทัวร์การตกแต่งข้างในที่บอกได้เลยว่า ผู้ที่ถูกใจสาดสีสันให้กับชีวิตแบบติสท์ๆควรต้องถูกใจ

ข้างหลังของบ้าน พวกเราจะมีความคิดเห็นว่าบ้านมีฝาผนังกึ่งกลางแบ่งกันแยกออกเป็น 2 ฝั่ง มีนอกชานกว้างๆทั้งสอง แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้มองต่างเป็น ความไม่สมมาตรของหลังคาสองฝั่ง ระดับความสูงของเพดานที่วางแบบให้ด้านหนึ่งมองต่ำ อีกข้างหนึ่งมองสูงยิ่งกว่า

พื้นที่บ้านทั้งคู่ฝั่งดีไซน์ให้มีอีกทั้งโซนนั่งพักผ่อนครึ่งเอาท์ดอร์ที่ลานเชื่อมต่อกับสวนเอาท์ดอร์ ให้เลือกได้ว่าจะรับบรรยากาศสบายใต้หลังคาหุ้ม แบบไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องฝนตกหรือแดดออก หรือในวันที่อากาศดีก็เดินตามบันไดลงมารับแสงอาทิตย์อ่อนๆตอนเช้า นั่งดื่มกาแฟถ้วยโปรดกึ่งกลางสวนสบายๆ ภูเก็ต วิลล่า

ฝั่งขวาโปร่ง สว่าง คละเคล้าอบอุ่น

ในบ้านทางฝั่งขวานอกเหนือจากที่จะเชื่อมต่อพื้นที่สวนที่โล่งแจ้งมายังนอกชานแล้ว ยังสร้างความเกี่ยวเนื่องไปสู่ตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ จนกระทั่งดูอย่างกับว่าเป็นหลักที่เดียวกันทั้งสิ้น ข้างในนอกเหนือจากโปร่งรวมทั้งสว่างแล้วยังสัมผัสได้ถึงความธรรมดาแม้กระนั้นอบอุ่นจากงานไม้รอบๆกรอบหน้าต่าง ฝาผนัง ชั้นวาง และก็เครื่องเรือนต่างๆฝาผนังอีกด้าหนึ่งตกแต่งด้วยก้อนอิฐเก่า วางโซฟาดึงดุมสีแก่สไตล์เรโทร ทำให้บรรยากาศของบ้านมีความเก๋แบบร่วมยุคแม้กระนั้นก็ได้ความสงบเงียบบรรเทา

ฝั่งซ้ายผ่องใสด้วยงานศิลปรวมทั้งงานสี

สำหรับบ้านทางฝั่งซ้ายที่ระดับพื้นรวมทั้งเพดานสูงขึ้นยิ่งกว่า ได้รับการปรับแก้เพื่อสร้างชุดของพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันทั้งยังแนวดิ่งแนวยาว ดีไซน์เนอร์ให้ความเอาใจใส่กับมุมมองแล้วก็แสงสว่าง ก็เลยพากเพียรลดฝาผนังในบ้าน ใส่ฝาผนังกระจกในหลายๆจุด เพื่อเพิ่มการรับทราบของ Space ที่มากขึ้น พื้นที่ห้องเปิดออกไปที่สู่นอกชานดาดฟ้า การเจาะโถงสูง Double space กลางบ้านช่วยเบลอขอบเขตของพื้นที่ใช้สอยศูนย์กลาง แล้วก็ใส่ Skylights สร้างช่องว่างกลางบ้าน ให้แสงไฟและก็การถ่ายเทอากาศกระจัดกระจายทั่วตึกขนาดกระชับ

เบื้องหลังของบ้านเต็มไปด้วยคอลเล็กชั่นเครื่องเรือนแล้วก็งานศิลปะ ส่วนประกอบของรูปร่าง ทรง สีสัน ที่เต็มไปด้วยความแจ่มใสให้บรรยากาศที่รื้นเริง แม้ว่าจะมีส่วนประกอบของงานไม้ ก้อนอิฐ มาตกแต่งแม้กระนั้นก็ผิดแผกกับบ้านอีกข้างหลังอย่างสิ้นเชิง ระดับพื้นที่ที่เบาๆสูงมากขึ้น แล้วก็ครู่หนึ่งก็เบาๆลดลงทางข้างหลัง ทำให้บ้านมีมิติอขงพื้นที่ที่ไม่ซ้ำๆซากๆ บ้าน

การผลิตความเลื่อมใสมต่อทุกพื้นที่ในบ้านมีความลื่นไถลไหล มีทั้งยังแนวระดับและก็แนวดิ่ง ในแนวระดับดีไซน์เนอร์ลดฝาผนังทึบที่แบ่งการใช้แรงงานห้องต่างๆออกมาจากกัน แต่ว่าใช้การยกฐานะพื้นที่หรือกระบวนการทำฉากแบบไม่เต็มพื้นที่ขึ้นมาแทน เพื่อการเดินทางเข้าถึงง่ายและก็แสงสว่างเดินทางผ่านก้าวหน้า ส่วนพื้นที่แนวดิ่งจากการเจาะโถงสูงทำให้ใช้พื้นที่บริเวณช่องว่างสร้างชั้นลอยซึ่งสามารถติดต่อกับด้านล่างได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

ห้องครัวตกแต่งฝาผนังกันเปรอะด้วยลวดลายคลื่นสมุทรเฉดสีสีน้ำเงินงาม เป็นห้องครัวที่เต็มไปด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์รวมทั้งชีวิตชีวาน่าใช้งานมากมายๆมุมมองจากข้างบนจะมองเห็นการกำหนดตำแหน่งช่องแสงสว่าง อีกทั้งบนฝาผนังรวมทั้งบนหลังคา การผลิตช่งอว่างในบ้าน ที่ดีไซน์ให้ใส่รับกันทั้งผอง ทำให้บ้านเต็มไปด้วยความโล่ง สว่าง หายใจสบาย ขณะที่พื้นที่ใช้งานยังเต็มสมรรถนะ

ชื่นบานด้วยสวนนอกบ้านในบ้านทั้งคู่ข้างหลัง

ในพื้นที่บ้านทั้งคู่ข้างหลัง นอกเหนือจากการที่จะให้ความใส่ใจกับ แสงสว่าง space รวมทั้งการตกแต่งตามสไตล์ของผู้อาศัยแล้ว พื้นที่สวนยังเป็นเยี่ยมคุณลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัด ไม่เฉพาะแต่สวนนอกบ้านเพียงแค่นั้น ยังแทรกสอดการจัดตกแต่งสวนเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการอาศัย ยกตัวอย่างเช่น คอร์ทในบ้านที่ทำหลังคาช่องใสเอาไว้เลียนแบบความรู้สึกสวนที่โล่งแจ้งไปสู่ด้านใน หรือสวนบนระเบียงที่เชื่อมต่อห้องครัว มองออกไปเมื่อใดก็ตามปรุงอาหารก็ได้รับความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติที่อยู่ไม่ห่างกัน บ้าน

โครงการบ้านใหม่ 2565

ถ้าเกิดรำลึกถึงสวน เกือบทุกคนจะต้องเห็นภาพต้นไม้ ดอกไม้ สนาม ที่อยู่นอกตึกไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือข้างหลังบ้าน แต่ว่าข้อจำกัดของพื้นที่บ้านในยุคนี้ บางทีก็ทำให้สวนนอกบ้านแปลงเป็นเรื่องยาก ดีไซน์เนอร์ก็เลยขจัดปัญหาด้วยการยกพื้นที่สวน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน บางทีก็อาจจะทำด้วยการเติมกระถางปลูกดอกไม้ หรือเจาะช่องว่างศูนย์กลางบ้านใส่คอร์ท และยังรวมไปถึงการเลียนแบบสวนที่โล่งแจ้ง ด้วยการใส่หลังคา Skylight โปร่งใส ทำให้บรรยากาศของบ้านสดชื่นแบบไม่ขาดธรรมชาติ แม้ว่าจะไม่มีพื้นที่ดินบริเวณบ้านก็ตาม

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟและก็ระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย ความจำเป็นจองที่ดินก็มากเพิ่มขึ้นจนถึงราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในแผนการแบ่งสรร เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านคู่แฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีปัญหาหัวข้อการจัดแบ่งพื้นที่ด้านในแล้ว ปัญหาด้านแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่จำต้องพบเจอ เนื่องจากว่าแทบจะไม่มีพื้นที่สำหรับเจาะวิถีทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบและก็ชื้นแฉะ แต่ว่าถ้าได้รับการออกแบบที่ดี ข้อเสียกลุ่มนี้ก็จะถูกลบเลือนหายไปไปได้อย่างสะดวกสบาย แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆเสมือนบ้านเดียวมีพื้นที่

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านฝาแฝดสไตล์วัวโลเนียลใบหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแต่ว่าลึกเข้าไป ด้านในมี ชุดของพื้นที่ขนาดเล็กที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมกินอาหารของกิน รวมทั้งห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้แออัดคับแคบ ทำให้จำเป็นต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์เกือบจะทั้งวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง HOME

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างด้านในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ยอดเยี่ยมไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะมีผลให้บ้านมองโปร่งสว่างลดความรู้สึกแออัดลง แม้ว่าจะหันไป ทางด้านทิศใต้ แต่รู้สึกค่อยโปร่งสบาย ไม่อบอ้าว เพราะว่ามีประตูที่เปิดกว้างรับลมตลอดระยะเวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงได้ดิบได้ดี ก็มีส่วนทำให้มีความรู้สึกว่าบ้านกว้างและก็สว่างขึ้น

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในแผนการบ้านคู่แฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆแทบไม่มี กรรมวิธีเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น วิธีการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรง จากข้างบนได้ ก็เลยแทบจะไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเหลือเกิน วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ แล้วก็รับประทานอาหารในจุดเดียว ช่วยออมพื้นที่ได้ค่อนข้างจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่เชื่อมต่อออกไปยังมุมนั่งพักผ่อนที่โล่งแจ้งห้องนอนชั้น บนอาจคอนเซ็ปสีขาวตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาเชิญชวนพักด้วยงานไม้ รวมทั้งช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องก้าวหน้า นับเป็นส่วนต่อเพิ่มที่ใช้งานได้จริง ชอบใจเจ้าของบ้าน ในทุกจุด โดยไม่เคยรู้สึกแออัดเหมือนเช่นเคย

บ้านหน้าแคบ รับแสงไฟรวมทั้งระบายอากาศได้มากกว่าที่คิด

เมืองยิ่งขยาย ความปรารถนาจองที่ดินก็เพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งราคาเพิ่มสูง ทำให้การเป็นเจ้าของที่ผืนใหญ่เกิดเรื่องยาก บ้านหลายๆข้างหลังก็เลยเป็นหลักที่หน้าแคบลึก หรืออยู่ในโครง การจัดสรร เป็นบ้านทาวน์โฮม บ้านฝาแฝดที่มีฝาผนังชิดกัน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีปัญหาหัวข้อการจัดแบ่งพื้นที่ ด้านในแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างยังเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่จำเป็นต้องพบเจอ ด้วยเหตุว่าเกือบจะไม่มีพื้นที่สำหรับ เจาะวิถีทางรับแสงสว่างข้างๆ ทำให้บ้านทึบแล้วก็ชื้นแฉะ แต่ว่าถ้าเกิดได้รับการออกแบบที่ดี จุดด้วยกลุ่มนี้ก็จะถูกเลือนไปได้ง่ายๆ แม้ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบก็อยู่ได้สบายๆราวกับบ้านเดียวมีพื้นที่ สร้างบ้านงบ 40,000

เพิ่มเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่รับแสงสว่าง เพิ่มเติมพื้นที่ชีวิต

บ้านที่เต็มไปด้วยแสงสว่างแล้วก็เพดานสูง เป็นอย่างแรกที่จะมองเห็นได้ เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเล็กสไตล์วัวโลเนียล ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่ตั้งอยู่ด้านตะวันตกของปริมณฑล Enmore แรงดลใจของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ได้จากนิวยอร์คลอฟท์ และก็คลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้า แนวอุตสาหกรรม ปัญหาในการปรับแก้ใหม่เป็นสิ่งที่ต้องการเชื่อมโยงกับภูมิลำเนา แต่ว่าจำต้องไม่เอาอย่าง พื้นที่บ้านมีแสงสว่างแล้วก็อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่ลี้ภัยส่วนตัวเป็นห้องใต้หลังคา มีครัว รวมทั้งพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

โครงการบ้านใหม่ 2565

ตึกเก่าที่อยู่ข้างหน้าเป็นบ้านฝาแฝดสไตล์วัวโลเนียล เค้าหน้าเสมือนๆกัน พื้นที่หน้าแคบแม้กระนั้นลึกเข้าไป ข้างในมี ชุดของพื้นที่ ขนาดเล็ก ที่วางแบบแปลนไว้ไม่ดี มีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมรับประทานอาหารของกิน และก็ห้องซักรีด ซึ่งข้อจำกัดนี้ทำให้คับแคบ นำมาซึ่งการทำให้จะต้องใช้แสงสว่างประดิษฐ์แทบทั้งวัน ส่วนตึกที่เพิ่มเติมใหม่จะอยู่ทางข้างหลัง

บ้านหน้าแคบโปร่งสว่างด้านในไม่อึดอัด

จากปัญหาที่ได้รับ คณะทำงานก็เลยสร้างตึก 2 ชั้นที่ศูนย์กลางของบ้านเป็นช่องว่างยาว 6 เมตร มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงสว่างที่ดี ที่สุด ไปสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะมีผลให้บ้านมองโปร่งสว่างลด ความรู้สึก แออัดลง แม้ว่าจะหันไปทางด้านทิศใต้ กลับรู้สึกค่อยโปร่ง สบาย ไม่อบอ้าว เพราะเหตุว่ามีประตู ที่เปิดกว้างรับ ลมตลอด เวลา โทนสีที่ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวที่ส่องสะท้อนแสงได้ดิบได้ดี ก็มีส่วนทำ ให้มีความรู้สึกว่า บ้านกว้างและก็สว่างขึ้น

รอบๆบันไดเจาะโถงสูงกลางบ้าน ทำให้การถ่ายเทอากาศทำใด้ดี ในโครงงานบ้านฝาแฝดที่ฝาผนังติดๆกัน ทำให้พื้นที่รับแสงสว่างจากข้างๆเกือบจะไม่มี กรรมวิธีการเพิ่มทางรับแสงสว่างเป็น วิธีการทำช่องแสงสว่าง skylight บนหลังคา หรือเหนือบันไดมีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงสว่างโดยตรงจากข้างบนได้ ก็เลยเกือบจะไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน

ห้องครัวใหม่สีขาวสะอาดตาตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ เพื่อไม่ให้มองจืดจางเกินความจำเป็น วงไอส์แลนด์สีขาวตัวใหญ่ลงไป 1 ตัว ซึ่งสามารถใช้งานเป็นหลักที่เตรียมอาหาร ล้างผักผลไม้ รวมทั้งรับประทานอาหารในจุดเดียว ช่วยออมพื้นที่ได้ค่อนข้างจะมากมาย ติดๆกันเป็นมุมนั่งพักผ่อน ที่เชื่อมต่อ ออกไป ยังมุมนั่งพักผ่อน ที่โล่งแจ้ง

ห้องนอนข้างบนอาจคอนเซ็ป สีขาว ตัดด้วยสีดำ เสริมบรรยากาศบรรเทาชักชวนพักด้วยงานไม้ แล้วก็ช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ที่รับเอาความอุ่นสบาย ระบายอากาศในห้องก้าวหน้า นับเป็นส่วนต่อเพิ่มที่ใช้งานได้จริง ชื่นชอบเจ้าของบ้านในทุกจุด โดยไม่ทราบสึกแออัดเหมือนเช่นเคย