townhome การตกแต่ง

townhome การตกแต่ง

townhome การตกแต่ง ห้องครัวงามสำหรับบ้านทาวน์โฮม เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รับประทานพื้นที่ สำหรับคู่รักสำหรับในการทำครัว ถูกใจทำอาหาร การมีครัวงามๆใช้สอยได้สบายๆนับเป็นความใฝ่ฝันอย่างหนึ่งในชีวิต เนื่องจากว่าห้องครัวที่ดี ที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่มีอยู่ จะช่วยทำให้รู้สึกแฮปปี้ มีความบันเทิงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆขณะที่ทำของกิน ซึ่งโน่นนับฯลฯทางสำคัญต่อรสรวมทั้งใบหน้าของของกินอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในบทความชุดนี้ ขอชี้แนะห้องครัวแบบติดฝาผนังด้านเดียว เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ยกตัวอย่างเช่น ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ช่วยอดออมพื้นที่ รวมทั้งทำให้ครัวมองแจ่มใสอีกด้วย Phuket Villas

สีสันที่ผ่องใส ประกอบกับวางแบบล้ำสมัย มากับฟังก์ชั่นที่พร้อม การปรุงอาหารในทุกมื้อ ก็เลยเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานร่าเริง ซึ่งตอบปัญหาคนสมัยใหม่ที่ถูกใจการปรุงอาหารได้อย่างพอดี กลิ่นอ่อนๆของสไตล์ย้อนยุค เผสมผสานไม้จริงกับโทนสีสว่าง มีความโล่ง ดูแคลนสบาย หน้าบาน แบบทึบ แล้วก็แบบใส มือจับใช้งานง่าย มีช่องสำหรับเก็บเครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของอย่างพอเพียง งามคลาสสิคในโทน สีอบอุ่น ด้วยหน้าบานไม้สีแก่ตัดกับกระจกฝ้า พร้อมความสบายสบายด้วยตู้ห้อยแบบหน้าบานชู ที่เปิดใช้งานได้หลายระดับ HOME

ออกแบบ สีสัน รวมทั้งลวดลายที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ ทำให้ห้องครัวมองบรรเทา มากยิ่งกว่าเดิม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยช่องเก็บของ ซึ่งสามารถเป็นไปได้ทั้งๆที่เตรียมอาหาร แล้วก็โต๊ะกินข้าวได้ในตัว แบบเคาน์เตอร์ห้องครัวติดติดฝาผนังด้านเดียวที่เอามาให้ดูกัน คงจะทำให้แลเห็นภาพ มองเห็นไอเดียสำหรับการใช้ประโยชน์ตกแต่งห้องครัวที่บ้านเพิ่มมากขึ้นครับ สำหรับนักอ่านที่พอใจเคาน์เตอร์ห้องครัว

ทาวน์โฮมชิค ชิค อยู่สบายเพื่อชีวิตชาวเมือง

ที่อยู่ที่อาศัยมีหลายชนิดทั้งยังบ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รวมทั้งห้องชุด อพาร์ทเม้นท์และก็ห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ชนิดไหน สิ่งจำเป็นเป็นการผลิตความสบาย ความสบายให้แก่ผู้อาศัยได้อย่างเต็มเปี่ยมกับบริบทที่มีอยู่ แบบบ้านที่กำลังจะได้ดูในบทความชุดนี้ เป็นบ้านทาวน์โฮมสมัย 70 ในประเทศมาเลเซีย นักออกแบบได้เอามาเปลี่ยนแปลงใหม่ เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านในช่วงปัจจุบันเยอะที่สุด

จากเดิมพื้นที่ชั้นสองของบ้านใช้งานได้ไม่เต็มรูปทรง เพราะว่าเป็นหลังคาเอียงมาด้านหน้า เปลี่ยนแปลงใหม่ให้เป็นบ้านสองชั้นเต็มแบบอย่าง แต่ว่าไม่ตรงแข็งทื่อ จนถึงไม่มีชีวิตชีวา ก็เลยได้กระทำการดีไซน์ให้มีระเบียงนั่งพักผ่อนไว้หน้าห้องนอน ติดราวกันตกระเบียงด้วยกระจก เปิดโปร่งไม่ปิดทึบ ทำให้ตัวบ้านที่ถูกประชิดข้างด้วยบ้านข้างหลังอื่นอีกทั้งซ้ายและก็ขวา ไม่เคยรู้สึกถูกอัดแน่นจนกระทั่งเกินความจำเป็น สีเทาเป็นสีหลัก ของข้างนอก นำสมัย สุขุม ยิ่งมีเสน่ห์ยามกระทบกับแสงสีวอร์ม หน้าบ้านปูพื้นคอนกรีตเว้นแต่ใช้หยุดรถยนต์แล้ว ยังเป็นที่ทำกิจกรรม ของครอบครัว เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นก่อนเข้าถึงตัวบ้าน ด้วยระแนงเหล็กสีดำ เส้ยสายของเหล็กที่เรียงหน้ากัน ยิ่งทำให้บ้านมองหรูแล้วก็น่าค้นหากว่าเก่า

townhome การตกแต่ง

ไปสู่ข้างในดีไซน์แผนผังอย่างเรียบง่ายตามสไตล์ของบ้านทั่วๆไปเป็นแบ่งสรรพื้นที่ด้านล่างไว้เป็นหลักที่ส่วนรวมของครอบครัว ห้องรับแขก ครัว ห้องกินอาหารรวมทั้งส้วม 1 ห้อง แต่ละห้องเชื่อมโยงถึงกัน ไม่มีฝาผนังมากีดกัน ด้วยเหตุว่าต้องการที่จะให้มีความโล่งโล่งเตียนเยอะที่สุด การตกแต่งล้อกับวางแบบของตัวบ้านด้านนอก สีเทายังคงเป็นสีหลัก เหล็ก ก้อนอิฐ คอนกรีตและก็ไม้ ล้วนเป็นสิ่งของให้ความดิบที่มากด้วยเสน่ห์

บันไดเหล็กสีดำพร้อมระแนงกันตกแนวดิ่ง ทำให้บ้านมองสูงโปร่ง ความน่าประทับใจอยู่ที่ บันไดของบ้านข้างหลังนี้ดีไซน์ให้เดินขึ้นลงได้สองแนวทาง ด้านหนึ่งมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ระเบียงข้างหน้าของบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่งสำหรับไปสู่ห้องนอนอีกทั้ง 3 ห้อง

ระเบียงหน้าห้องนอนบนชั้นสอง เป็นการเพิ่มพื้นที่พักที่โล่งแจ้งให้แก่สมาชิกในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งทำให้บ้านทาวน์โฮมข้างหลังนี้มีบรรยากาศที่บรรเทา กระปรี้กระเปร่าเพิ่มมากขึ้น การพักอาศัยในบ้านที่ฝาผนังชิดกับข้างหลังอื่น ก็เลยไม่เป็นเรื่องเป็นราวที่น่ารำคาญอีกต่อไป

ปัญหาหลักที่บ้านทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมหรือห้องแถวเผชิญเผชิญ ก็คือแสงสว่างธรรมชาติจากด้านนอกที่ส่องไม่ทั่วถึงในพื้นที่ด้านใน บ้านที่ฝาผนังใกล้กับเพื่อนบ้านในยุคเก่าก็เลยมีความมืดมนรวมทั้งเปียกชื้น ทำให้ส่งผลเสียโดยตรงกับสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายแล้วก็สุขภาพเกี่ยวกับจิตหัวใจของผู้อาศัย แม้กระนั้นในขณะนี้ที่งานวางแบบมีความรุ่งเรือง ไม่สามารถที่จะหยุดไอเดียหรือความคิดริเริ่มได้ ทาวน์โฮมเก่าๆก็เลยถูกปรับปรุงฟังก์ชันให้รับแสงสว่าง รับลมจากข้างนอกได้มากขึ้น ดีไม่ดีมากพอๆกับบ้านเดี่ยวเลย

เหมือนกันกับบ้านของคู่ชีวิตวัยหนุ่นสาวข้างหลังนี้ ได้ตกลงใจทำเปลี่ยนแปลงบ้านทาวน์เฮาส์ใหม่ให้น่าอยู่ขึ้น เพื่อรองรับการใช้แรงงานของลูกๆและก็ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของพื้นที่ที่มีอยู่ให้มากยิ่งกว่าเดิม ขนาดความกว้างของบ้านมีเพียงแต่ 7 เมตรเพียงแค่นั้น ส่วนความลึกโดยประมาณ 15 เมตร ก็เลยถือว่าเป็นบ้านที่มิได้มีขนาดใหญ่มากมาย ด้วยความจำเป็นของเจ้าของบ้านที่ต้องการมีห้องนอน 4 ห้อง เพื่อไว้แยกห้องนอนสำหรับลูกๆอีกทั้ง 3 คน คนเขียนแบบก็เลยตอบสนองในสิ่งที่ต้องการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วด้วยการใช้ home

วางแบบหน้าบ้านออกจะมีความล้ำยุค พื้นเมืองอยู่ในขั้นสูงกว่าผิวถนน ซึ่งระดับที่ต่างกันเป็นตัวช่วยสำหรับในการแบ่งรูปทรงพื้นที่ส่วนตัวกับพื้นที่สาธารณะออกมาจากกันอัตโนมัติ และไม่จึงควรมีรั้วมาปกปิดก็รู้สึกได้ถึงขอบเขตดังที่ได้กล่าวมาแล้วอย่างแจ่มแจ้ง

คนเขียนแบบอุตสาหะเปิดโอกาสแสงสว่างตามแต่ละจุดให้ได้มากที่สุด เพื่อดึงแสงไฟจากธรรมชาติเข้ามายังทุกจุดด้านในภาย มีการใช้แนวความคิดแยกพื้นที่ออกเป็นสองฝั่ง ข้างหน้า ข้างหลัง โดยเว้นกึ่งกลาง ให้เป็นหลักพื้นที่ว่างแบบ Double Volume เปิดโปร่งตั้งแต่พื้นจนกระทั่ง หลังคาข้างบน อีกทั้งกระทำการเปิดโอกาส แสงสว่างบนหลังคา จุดหมายหลักเป็นให้พื้นที่ส่วนนี้ ช่วยกระจัดกระจาย แสงสว่าง จากข้างบนลงมาสู่ด้านล่าง

ไม่เพียงแค่เรื่องของแสงสว่างเพียงแค่นั้น ที่นักออกแบบได้แก้ปัญหา เสร็จ เรื่องลมรวมทั้งการหมุนเวียนอากาศก็สร้างความซาบซึ้งให้กับเจ้าของบ้านสิ่งเดียวกัน ใช้แนวทาง ช่องเปิดรับลมเข้า ระบายลมออก บ้านหน้าแคบก็เลยรู้สึกไม่อึดอัด ไม่ชื้นแฉะราวกับอย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา การตกแต่งข้างในบ้านคุมธีมสีสว่างอย่างสีขาว ติดต่อสื่อสาร ถึงที่บ้านยุคใหม่ที่มีความง่ายๆ สบายตา มีการดำเนินการไม้มาเสริมในจุดต่างๆเพื่อเพิ่ม ความบรรเทา แล้วก็อบอุ่น

บันไดที่อยู่กึ่งกลางของบ้าน เป็นโครงเหล็กสีดำ

พร้อมที่กรองเหล็ก ฉีกเป็นราวกันตก ให้ความโก้รวมทั้งความปลอดภัยไปพร้อมเพียงกัน ลูกนอนไม้สีน้ำตาลอมเหลือง วางแบบ ให้ไม่มีลูกตั้ง เนื่องจากว่าไม่อยากที่จะให้มีอุปกรณ์ใดมาขวางกันผู้กระทำระจายตัวของลมหรือ อากาศ ที่กำลังเวียน อยู่ ห้องนอนรวม 2 ห้องอยู่ฝั่งข้างหน้าบ้าน ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ฝั่งข้างหลังบ้าน ทุกห้องโดนแสงสว่าง รวมทั้งได้รับลมอยู่เป็นประจำ เพราะเหตุว่ามีพื้นที่โปร่งโล่งเตียนกันกึ่งกลางอยู่ อีกคุณประโยชน์หนึ่ง ของการเว้นพื้นที่โปร่ง ไว้กึ่งกลาง บ้าน เป็นเชื่อมความเกี่ยวเนื่อง ระหว่างชั้น ระหว่างห้องนอน ผู้ครอบครองห้องทุกห้องสามารถ ชะแง้หน้า ลงมาแลเห็นด้านล่างได้ สามารถตะเบ็งสนทนาติดต่อสื่อสารกันได้ แม้ว่าจะอยู่กันคนละห้องคนละระดับก็ตาม

ขั้นตอนการกล้วยๆในเพิ่มบรรยากาศของความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านทาวน์เฮาส์ หรือทาวน์โฮม เป็นการแต่งสวนปลูกต้นไม้ แม้ว่าจะมิได้มีพื้นที่รอบบ้านมากเท่าไรนัก ก็สามารถ ให้ร้ายเขียว งามสดใส ลงไปได้ บางทีอาจจัดสวนกระถางเอาไว้ภายในมุมเล็กๆด้านในภาย ห้อยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้เอาไว้ในห้องสุขา หรือเพียงแค่กระทำการปลูกต้นไม้ต้นเล็กๆไว้ใกล้ๆกับที่จอดรถ เพียงแค่มีสีเขียวจากธรรมชาติมากขึ้นเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ บรรยากาศของบ้านที่เคยแห้งจะมองกระปรี้กระเปร่าขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย กระเบื้องปูพื้นบ้าน

ไอเดียแต่งทาวน์โฮมสองชั้น

“บ้านทาวน์โฮม เพียงแค่มีช่องแสงสว่างเล็กๆน้อยๆดีแล้ว” เรื่องจริงพวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องจำยอมเพียงแค่ด้วยเหตุว่าความจำกัดที่มีอยู่ คำว่าก็ดี บางทีอาจจะกลายเป็นคำว่าดีมากยิ่งกว่ามากมาย เมื่อได้ก้าวผ่านด้วยไอเดียที่ประดิษฐ์ ประกอบกับความตั้งใจของผู้ออกแบบที่มาช่วยสร้างไอเดียให้เปลี่ยนเป็นจริง อย่างที่เจ้าของบ้านทาวน์โฮมสองรุ่นหลังนี้ได้พบเห็นกับความสบายที่มากเกินกว่าที่เคยจินตนาการไว้

townhome การตกแต่ง

ทาวน์โฮมสองชั้นหน้าแคบเพียงแค่ไม่กี่เมตร ฝาผนังทั้งคู่ด้านถูกประกบด้วยฝาผนังเพื่อนบ้าน ทำให้ยากต่อการเปิดโอกาสแสงสว่างข้างๆ ซึ่งตึกที่มีอยู่เดิมนั้นสามารถเปิดโอกาสประตู หน้าต่าง เพียงแต่ข้างหน้าและก็ข้างหลังได้แค่นั้น ซึ่งน้อยเกินไปต่อการเติมเต็มชีวิตชีวา คนเขียนแบบที่เข้ามาช่วยจัดการกับปัญหานี้ก็เลยยึดหลักการยินยอมเอื้อเฟื้อพื้นที่ส่วนหนึ่ง เพื่อความสบายของพื้นที่สาธารณะ

เริ่มจากรอบๆหน้าบ้าน มิได้กระทำเพิ่มเติมหลังคาโรงหยุดรถยนต์ออกมา ด้วยเหตุว่าไม่อยากให้มีอุปกรณ์ใดๆก็ตามมาปกปิดต้นแสงสว่างธรรมชาติ รวมทั้งเมื่อคุยกับเจ้าของบ้านก็เลยได้ผลสรุปว่า เพียงแค่พื้นที่จอดรถแบบโปร่งโล่งเตียนก็พอเพียงแล้ว

แล้วต่อจากนั้นก็เลยกระทำเปิดโอกาสแสงสว่างตรงฝาผนังให้กว้างขึ้น ด้วยการตำหนิดกระจก กรอบอลูมินัมสีดำ เพิ่มมิติให้กับฝาผนังเรียบสีขาวได้อย่างดีเยี่ยม แสงสว่างธรรมชาติที่ลอดผ่านเข้าไปตรงกระจกส่วนนี้มากพอสำหรับ ผู้กระทำระจายไปยังมุมนั่งพักผ่อน รับประทานอาหารแล้วก็ครัว นอกเหนือจากแสงไฟจากข้างนอกแล้ว ยังจะต้องอาศัยแสงไฟ จากด้านใน โดยการตกแต่งห้องต่างๆด้วยธีมสีสว่าง ช่วยขยายความกว้างทางสายตาให้แก่บ้าน หน้าแคบพื้นที่น้อย แซมอุปกรณ์ธรรมชาติเข้าไปเพื่อบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้นว่า ใบเสร็จรับเงินท์อิน ชั้นวางโทรทัศน์ ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร รวมทั้งประตูบางบ้านที่เน้นย้ำงานไม้สีน้ำตาลเป็นหลัก

ช่องกระจกตรงมุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจโดนแสงสว่างจ้าเกินความจำเป็นในบางช่วงเวลา แม้กระนั้นนั้นก็มิได้แก้ไขยากไปกว่าการไม่มีแสงสว่าง เพียงแค่จัดตั้งม่านม้วนเอาไว้ ต้องการปิดเวลาใดก็ได้ตามใจ กันทั้งยังแสงสว่าง ได้ทั้งยังความเป็นส่วนตัว โดยไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมากมาย ต่อจากห้องรับแขกไม่กี่ก้าว จะเจอกับครัว และก็กินอาหาร ที่วางแบบให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างโมเดิร์น เคาน์เตอร์ห้องครัวติดติดฝาผนัง มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหารกึ่งกลาง ดีไซน์ให้มีขนาดกระชับไม่เพิ่มความอึดอัดให้กับพื้นที่ ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารไม้ รองรับได้ 6-7 ที่นั่ง

ต่อจากห้องรับแขกไม่กี่ก้าว จะเจอกับครัวแล้วก็รับประทานอาหารที่ดีไซน์ให้เชื่อมโยงถึงกันอย่างโมเดิร์น เคาน์เตอร์ห้องครัวใกล้ติดฝาผนัง มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหารกึ่งกลาง วางแบบให้มีขนาดกระชับไม่เพิ่มความอึดอัดให้กับพื้นที่ ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารไม้ รองรับได้ 6-7 ที่นั่ง ลานที่โล่งแจ้งปูพื้นด้วยไม้ จัดสวนแนวดิ่งสีเขียวให้ความมีชีวิตชีวาสบายตา ม้านั่งไม้พร้อมเบาะวางสีน้ำเงิน เบือนหน้าเข้าไปยังพื้นที่ ในบ้าน แม้ว่าจะเป็นหลักที่ด้านนอกแต่ว่าก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันกับข้างในเสมอ